Tư vấn mua máy điều hòa? Máy lạnh 1 chiều và 2 chiều là sao?

Em muốn mua máy điều hòa 1,5 HP nhưng ko biết chọn hiệu nào sử dụng cho tốt, Em có hỏi thăm 1 số ý kiến của các anh kỹ thuật máy lạnh. Các anh cho rằng Panasonic hay Misubishi là sự lựa chọn tốt nhất. Công nghệ Inverter có thật sự giúp tiết kiệm điện năng ko? Máy lạnh 1 chiều và 2 chiều là sao? Xin mọi người tư vấn cho em với, Cảm ơn nhiều. (Em cần gấp lắm)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nhãn tốt là national, panasonic, mishubishi, còn công suất thì phụ thuộc vào thể tích phòng mà bạn lắp máy lạnh, phụ thuộc vào độ nóng bên ngoài. Công nghệ mới sẽ giúp tiết kiệm hơn, nhưng lại phải chi nhiều tiền hơn. Máy một chiều là chỉ có chiều lạnh, máy hai chiều là có cả chiểu nóng để dùng trong mùa lạnh.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Panasonic là lựa chọn hàng đầu cho kiểu dáng và chất lượng, nhưng giá hơi cao. Inverter tiết kiệm khoảng hơn 20% điện năng tiêu thụ. Công suất 1.5HP tương đương với 12000 BTU. Một chiều nghĩa là chỉ có 1 chiều làm lạnh (còn gọi là máy lạnh) và hai chiều là có cả nóng và lạnh, bạn có thể chọn. Dùng được cả cho mùa đông (để sưởi ấm)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Máy lạnh tốt thường là các nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic,Toshiba,Daikin. Bên nhà mình dùng máy hiệu Daikin đã gần 14 năm rồi mà vẫn chạy tốt.
- Không riêng gì máy lạnh mà tất cả các loại máy móc nói chung thì cách chúng ta sử dụng như thế nào sẽ quyết định đến tuổi thọ của máy.
Hiện nay thị trường máy lạnh chia ra rất nhiều phân khúc:
Dòng máy Inverter và không inverter(mono)
+Máy có inverter :là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần cho máy nén.Máy nén sẽ hoạt động biến tần theo tải nhiệt trong phòng,giúp tiết kiệm điện năng .Có thể tham khảo video ở đây
+Máy không có inverter là loại máy có máy nén(block) là block pittong hoặc gale cả 2 loại này chỉ có thể chạy On-of nên rất tốn kém điện năng
Về giá thì cũng chia thành 3 dòng
Dòng cao cấp (thương hiệu) gồm Daikin,Toshiba ,Panasonic
Dòng trung bình gồm Lg,Samsung,mitshubishi,trane....
Dòng máy lạnh giá rẻ gồm Nagakawa,Fujisu,Nagasaki,Gree,Sanyo

Bạn cũng có thể chọn dòng Reetech, hàng này có chất lượng khá cao, giá cũng hợp lý và sử dụng công nghệ Inverter nên cũng tiết kiệm điện.

- Máy lạnh 1 chiều thì chỉ dùng để làm mát, còn 2 chiều thì có thể dùng để sưởi ấm nữa (lúc này mới gọi là điều hòa nhiệt độ).
Nếu bạn chỉ cần nhu cầu làm mát thì chọn 1 chiều, ngược lại thì có thể dùng máy 2 chiều.

* Chú ý là bạn phải tính toán công suất máy lạnh cho kỹ nha. Công suất máy bạn mua phải cao hơn công suất bạn tính ra, vì nếu công suất không đủ => máy sẽ phải chạy liên tục => máy mau hư + tốn điện + làm mát không đủ.

Hi vọng thông tin trên giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn sớm chọn được máy lạnh ưng ý ^_^

Điện Máy Giá Rẻ
Trả lời 10 năm trước

Bạn chọn máy lạnh daikin tiết kiệm điện đi, giá rẻ đó, đang có nhiều chương trình khuyến mãi nè bạn ơi

vegeto
Trả lời 10 năm trước

mua hàng Nhật như Panasonic hay Toshiba, Daikin chẳng hạn. Nên đến nhà phân phối chính hãng mà mua, vừa an tâm lại rẻ hơn giá ở công ty điện máy nhiều. Bạn có thể lên maylanhgiagoc.vn để tham khảo giá, đó cũng là một đơn vị phân phối hàng chính hãng.

luu thuy
Trả lời 10 năm trước

các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nè!luôn cập nhật hàng mới,giá rẻ mà chất lượng lại tốt nữahttp://maylanhgiagoc.vn/vn/13-may-lanh.html

Zapomart
Trả lời 10 năm trước

Bên mình cung cấp các sản phẩm điều hòa daikin, điều hòa panasonic..... giá cả rất phải chăng lại đảm bảo chất lượng. Bảo hành chính hãng , giao hàng và lắp đặt miễn phí tại nhà nhé :).

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây

phevoz
Trả lời 9 năm trước

Dưới góc người sử dụng, điều cần chú ý khi mua điều hòa là nhà bác diện tích nhỏ thì nên mua loại điều hòa 2 chiều. Còn không thì chỉ cần mua điều hòa một chiều là đủ dùng rồi. Vừa đỡ tốn tiền lại đỡ tốn điện

Le Anh
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của thanhlydocugiare

Dưới góc người sử dụng, điều cần chú ý khi mua điều hòa là nhà bác diện tích nhỏ thì nên mua loại điều hòa 2 chiều. Còn không thì chỉ cần mua điều hòa một chiều là đủ dùng rồi. Vừa đỡ tốn tiền lại đỡ tốn điện

chuẩn đó bác
Phùng Thị Nhâm
Trả lời 8 năm trước

Theo mình nếu bác nên mua điều hòa loại Panasonic 2 chiều vì công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng đến 30-90% điện năng. Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng cực ổn định. Nhưng giá thành hơi cao, nếu sau này hư hỏng sẽ rất khó sửa điều hòa và mỗi lần bảo dưỡng điều hòa tại nhà tốn chi phí cao vì điều hòa inverter dùng gas R410. Chúc bạn có thể lựa chọn được máy điều hòa tốt

Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ . Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường
Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.
Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.
Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 28-29*C luôn luôn chính xác)
Cho phép chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50-75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.

Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ . Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường
Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.
Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.
Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 28-29*C luôn luôn chính xác)
Cho phép chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50-75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.

Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ . Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường
Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.
Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.
Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 28-29*C luôn luôn chính xác)
Cho phép chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50-75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát