Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
aivan1 thanhhue2 Trả lời cuối cùng: 04/03/2011
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tủ lạnh bị đóng nước trong ngăn đá?

   Le dinh Thi 05/11/2010 - 12:33

   tu lanh bi dong nuoc trong ngan da phia san tren sau do giot xuong san duoi va dong thanh da, do la hien tuong hong gi

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5031
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   fjghbfg

   04/03/2011 - 10:12

   Chào bạn!

   Khi nhiệt độ xuống thấp, độ bão hoà hơi nước trong không khí cũng giảm, một phần hơi nước ngưng tụ lại thành dạng lỏng.Nước làm ướt thành ngoài của một ly nước đá là do hơi nước trong không khí ngưng tụ, nước chảy ra từ tủ lạnh của Bạn cũng giống y như thế. Người ta thiết kế sao cho nước này chảy xuống một cái khay kê sát máy nén, hay sát dàn ngưng tụ tác nhân ( dàn nóng ), với mục đích để nước bốc hơi và làm nguội máy nén hay dàn nóng, tủ chạy tốt hơn ; ngoài ra còn để đỡ tốn công đem nước đi đổ như ở các tủ lạnh thời cũ.
   Mùa hè không khí vừa nóng vừa ẩm, tủ thải nước nhiều, nhất là ở loại tủ lạnh đời mới có quạt ( không đóng tuyết ), khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi, nước tràn ra ngoài.
   Bạn hãy cúi sát mặt sàn để quan sát đáy tủ từ phía sau, Bạn sẽ thấy miệng ống thoát nước. Bạn có thể dùng một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra...tưới cây, hoặc cho vào vật chứa khác lớn hơn cái khay hiện hữu. Có thể Bạn cần kê tủ lên cao hơn một chút nếu tủ không có chân đế.
   Còn về mùa đông khay nước thải nhiều khi không có nước, khay hoá nhẹ và rung chạm với máy nén phát ra tiếng ồn. Thay vì đổ nước vào cho khay nặng, Bạn có thể dùng mội sợi dây cao su vẫn dùng để buộc đồ xe đạp, xe máy, để buộc ép khay nước xuống dưới, tì vào máy nén hay dàn nóng, cũng hết tiếng ồn.

   Thân.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rtỵky

   04/03/2011 - 10:13

   Trong hầu hết các trường hợp, người sử dụng có thể tự khắc phục được hiện tượng này.

   Một trong những nguyên nhân được xem xét đầu tiên là do điện áp cung cấp cho tủ yếu hoặc không ổn định. Do vậy, tủ liên tục xả tuyết khiến cho nước chứa trong khay đựng nước phía sau bốc hơi không kịp nên tràn ra ngoài... Trong trường hợp này khắc phục bằng cách dùng ổn áp để cấp điện cho tủ.

   Cũng có khi tủ đặt gần hồ nước, khu vực ẩm ướt thì nước có thể bị đóng băng trên dàn lạnh hoặc do độ ẩm cao nên nước ở máng cũng không bốc hơi kịp. Nên đặt tủ ở nơi thoáng, nơi không có độ ẩm cao.

   Khi sử dụng ngăn đá để làm đá nhiều lần trong ngày, hơi nước từ những khay đá mới đưa vào bốc hơi làm cho độ ẩm trong tủ tăng, lượng nước xả ra nhiều hơn lượng nước bốc hơi cũng gây tràn. Khắc phục bằng cách khi làm đá nên đậy các khay đá kín lại, hoặc dùng bịch nilông để làm đá, hạn chế tình trạng nước bay hơi khi đá chưa đông.

   Tủ lạnh dùng lâu ngày, ống dẫn nước xả bị nghẹt cũng gây ra hiện tượng chảy nước. Cần làm thông ống xả.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật