Cách hấp bánh caramen bằng lò vi sóng?

Mình muốn hấp bánh bằng lò vi sóng thì thao tác như nào? Nhà mình dùng lò hãng Sanyo. Phương pháp hấp tương tự như hấp cách thủy truyền thống ý!
Chita
Trả lời 14 năm trước
Công thức: 6 trứng + 1-2 lòng đỏ 1 lít sữa tươi 120 ml kem tươi đường hoặc sữa đặc Cách làm: cho trứng vào âu khuấy tan (nhẹ tay) rồi lọc cho hết lợn cợn. CHo đường vào khuấy tan với sữa, cho kem tươi vào quấy nhẹ, tiếp đến sữa. Đổ vào khuôn đã láng đường caramel Đường caramel: đường + vài giọt chanh + nước xâm xấp, đun nhỏ lửa thấy sôi quanh thì to lửa khi chuyển màu nâu vàng thì cho ra láng khuôn Lò bật 120oC, đổ nước nóng vào khay nướng sao cho ngập 2/3 khuôn (cốc, hộp) có đậy nắp, nướng quãng 60'. Lưu ý: nếu làm hộp nhựa thì bắt buộc để nhiệt độ thấp như vậy. Tuy nhiên nếu làm = khuôn nhôm, inox thì có thể để 150oC. Nếu hấp thì cũng nhỏ lửa, bỏ nắp khuôn, chỉ cần đậy nắp vung nồi hấp, nhưng phải lau nắp liên tục để nước ko nhỏ vào bánh. Còn nếu cho vào lò vi sóng thì em để 9 phút là ngon lành nhưng cũng cho cái đậy nắp vào nhé ko là bị rỗ mặt caramen đấy