Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
matlathuytinh88 Trả lời cuối cùng: 10/09/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Chất chống dính trên đồ bếp có hại gì cho sức khỏe không?

   zero 10/09/2010 - 14:53

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   694
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Đào Thị Hiền

   10/09/2010 - 14:58

   Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học West Virginia đã vừa phát hiện ra rằng các hóa chất vốn được dùng để làm các lớp phủ chống dính trên các dụng cụ nấu ăn hay các loại vải chống thấm nước có thể làm tăng nồng độ cholesterol.

   Ảnh minh họa.

   Kết quả nghiên cứu trên được đăng tải trên tạp chí Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine số ra tháng Chín.

   Tiến sỹ Stephanie Frisbee, chủ nhiệm công trình nghiên cứu, nói rằng phát hiện nói trên vẫn chưa chứng minh được việc tiếp xúc với các loại hóa chất này, hay còn gọi là các acid perfluoroalkyl, có thể làm tăng nồng độ cholesterol, nhưng chắc chắn chúng có mối liên hệ.

   Các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của các loại acid perfluorooctanoic (PFOA) và acid perfluorooctanesulfonate (PFOS) tới con người thông qua nước uống, bụi bặm, sữa mẹ, thực phẩm đóng gói, bỏng ngô nổ trong lò vi sóng hay tiếp xúc với không khí...

   Tiến sỹ Frisbee và các đồng nghiệp đã kiểm tra nồng độ cholesterol trong các mẫu máu lấy từ hơn 12.000 trẻ em ở khu vực River Valley ở Ohio, mà xét nghiệm thấy có PFOA trong nước uống của chúng.

   Kết quả cho thấy những trẻ em tham gia nghiên cứu có nồng độ PFOA trong cơ thể cao hơn mức trung bình trên toàn quốc và nồng độ PFOS cũng bằng mức trung bình trên toàn quốc. Những trẻ em có lượng PFOA cao nhất có nồng độ cholesterol cao hơn 4,6 điểm so với những trẻ có lượng PFOA thấp nhất.

   Hiện nay, các quan chức y tế của Mỹ, Canada và châu Âu đang ngày càng tỏ ra lo ngại về những tác động tiềm tàng đối với sức khỏe của các loại hóa chất, ví dụ như hóa chất bisphenol A được sử dụng trong các chai sữa dành cho trẻ sơ sinh hay các sản phẩm khác.
   Theo Vietnam+
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm