Cho tôi hỏi một số thông tin về cách phân biệt hàng thật hàng giả của sản phẩm Panasonic NR-B18V2.

Tôi mới mua sản phẩm của Panasonic, tủ lạnh kiểu máy NR-B18V2. Tôi muốn hỏi về thông tin bảo hành của hãng, hiện nay trên thị trường đã có hàng nhái, hàng giả của loại sản phẩm trên chưa ? làm sao phân biệt được giữa hàng thật của quý công ty và hàng giả trên thị trường ? Nếu khách hàng không biết về thông tin bảo hành của hãng mà mua phải hàng giả thì thì khách hàng phải làm gì ? Rất mong được nhà có chức trách trả lời !
youknow
Trả lời 15 năm trước
Thường thì Qui định bảo hành như sau [quote] Thời hạn bảo hành sẽ được tính từ ngày khách hàng mua sản phẩm (được viết trong Thẻ Bảo Hành) nhưng không vượt quá thời gian tính từ ngày sản xuất (cột B) nếu ngày mua hàng là muộn hơn 6 tháng (sản phẩm thuộc nhóm 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 & 16) hay 3 tháng (sản phẩm thuộc nhóm 13, 14, 15 & 17) từ ngày sản xuất (hay không đủ bằng chứng cho ngày mua hàng). Các điều kiện bảo hành Sản phẩm sẽ được bảo hành khi hội đủ các điều kiện sau: * Thời hạn bảo hành còn hiệu lực kể từ ngày khách hàng yêu cầu bảo hành. * Thẻ bảo hành còn hiệu lực với thông tin hợp lệ: Kiểu máy, số sê ri, ngày sản xuất, tên, địa chỉ khách hàng, ngày mua, số đèn hình CRT (trong trường hợp TV màu). * Sản phẩm bị hư hỏng do các thành phần hay do quá trình sản xuất. * Sản phẩm không bao gồm các điều kiện không được chấp nhận. Các điều kiện không được chấp nhận: sản phẩm nằm trong một trong các điều kiện sau đây sẽ không nhận được dịch vụ bảo hành. 1. Sản phẩm không có dấu niêm phong bảo hành trong lần đầu sửa chữa. 2. Sản phẩm bị hư hỏng do thiên tai như hỏa hoạn, lũ lụt, sét. 3. Sản phẩm bị hư hỏng do kết nối nguồn điện không đúng quy cách. 4. Khách hàng gây nên những khuyết tật như biến dạng, vỡ, trầy xước... 5. Sản phẩm được lắp đặt, bảo dưỡng, vận hành hay sử dụng không phù hợp với chỉ dẫn được cung cấp bởi PANASONIC liên quan đến sản phẩm. 6. Sản phẩm được thay đổi, chỉnh sửa và sửa chữa bởi tổ chức không được PANASONIC ủy quyền. 7. Sản phẩm không được mua từ PANASONIC hay không qua các nhà phân phối và bán lẻ được ủy quyền bởi PANASONIC. 8. Đã quá thời hạn bảo hành. 9. Không bảo hành cho các phụ tùng đi kèm sản phẩm như dây cáp, bộ nối... Các dịch vụ của PANASONIC 1. Trung tâm liên hệ của PANASONIC: 2. Các lọai dịch vụ bảo hành chuẩn : * Dịch vụ mang đến: Áp dụng cho sản phẩm thuộc nhóm 1, 4, 5, 6, 7, 12, 13, 14, 15, 16, & 17 (vui lòng tham khảo điều 1, mục a) Để nhận được dịch vụ, khách hàng được yêu cầu liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng hay Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC) của PANASONIC trên tòan quốc và mang sản phẩm cũng như thẻ bảo hành đến địa điểm Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC). Dịch vụ sẽ được cung cấp tại địa điểm Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC). * Dịch vụ tại nhà: Áp dụng cho sản phẩm thuộc nhóm 2, 3, 8, 9, 10 & 11 (vui lòng tham khảo điều 1, mục a) Để nhận được dịch vụ, khách hàng được yêu cầu liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng hay Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC) bằng điện thoại (hoặc gặp trực tiếp, nếu có thể). Để việc lựa chọn thời gian thích hợp cho dịch vụ được thuận tiện hơn, khách hành nên kết hợp với Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC)để sắp xếp lịch hẹn.Dịch vụ sẽ được cung cấp tại nhà của khách hàng. 3. Các dịch vụ miễn phí Để đem lại sự hài lòng cho khách hàng, chúng tôi cung cấp một số Dịch vụ miễn phí. Có một số dịch vụ miễn phí có thể được liệt kê như sau: * Dịch vụ xoay vòng miễn phí: cung cấp miễn phí ở những khu vực cụ thể cho tất cả sản phẩm PANASONIC. * Dịch vụ bảo trì miễn phí: tập trung cho Điều hòa không khí và Máy giặt. Dịch vụ này nhằm mục đích ngăn ngừa những lỗi tiềm ẩn bằng cung cấp dịch vụ làm sạch và điều chỉnh. * Dịch vụ uy tín: sản phẩm cao cấp (LCD TV, PJTV TV, DLP TV, PDP TV, SBS…) là dòng sản phẩm mà PANASONIC tập trung trong tương lai. Những sản phẩm này sẽ được cung cấp dịch vụ đặc biệt được gọi là Dịch vụ uy tín. Dịch vụ này bao gồm (bên cạnh các hình thức khuyến mãi khác). o Lắp đặt miễn phí. o Thuyết minh miễn phí (trước và sau khi mua). o Bảo trì miễn phí theo từng thời điểm ( Mỗi 06 tháng ). Khách hàng được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cũng như thông tin sản phẩm trước khi tham gia các dịch vụ miễn phí như sau: * Tên khách hàng * Địa chi * Số điện thọai liên lạc (điện thoại, di động) * Kiểu sản phẩm * Số sê ri sản phẩm * Ngày mua hàng 4. Dịch vụ bảo hành mở rộng Khi sản phẩm là ngoài bảo hành (thời gian bảo hành đã quá hạn), khách hàng có thể dùng dịch vụ bảo hành mở rộng được cung cấp bởi Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC) của PANASONIC. Để hưởng dịch vụ bảo hành mở rộng, khách hàng cần liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng hay Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền (ASC) của PANASONIC để biết rỏ hơn về dịch vụ sửa chữa . Trong trường hợp này khách hàng phải trả phí dịch vụ bao gồm chi phí phụ tùng và chi phí công lao động. [/quote] Công ty Panasonic Việt Nam Lô J1 – J2, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội Điện thoại: (04) 9550111 Fax: (04) 9550144 Liên hệ: Ô ng Shinya Abe Chị Đỗ Thị Thu Hương (thuhuong.do@vn.panasonic.com) Chị Dương Trang Nhung (trangnhung.duong@vn.panasonic.com) Chị Bùi Việt Anh (vietanh.bui@vn.panasonic.com) - Công ty Panasonic Việt Nam Phòng 306 – 307, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh Điện thoại: (08) 9111645/6 Fax: (08) 9111647 Liên hệ : Ông Shinichi Wakita Chị Nguyễn Thị Thu Hà (ha.nguyen@vn.panasonic.com) Hiện tại các sản hàng nhái của Panasonic trên thị trường chưa có nếu phát hiện hàng giả hàng nhái bạn nên báo ngay cho nhà sản xuất để cảnh giác cho khách hàng khi mua sản phẩm của PANASONIC. Rất cảm ơn bạn đã hỏi câu hỏi rất hay!