Lò vi sóng loại nào tốt, Lò vi sóng Sanyo, Sharp, Electrolux ..?

thu
Trả lời 9 năm trước

Nhà mình mua riêng 2 lò từ năm 2000: Lò vi sóng chỉ có chức năng vi sóng, lò nướng loại bằng thủy tinh (Hồi đó rất đắt, bây giờ chỉ khoảng >640K là mua được) và hồi đó là dùng dây nhiệt chứ không đốt nóng bằng bóng halogen(nên lại bền hơn). Đến bây giờ vẫn dùng tốt. Tổng giá trị gần tương đương nhau (mua riêng hơi đắt hơn một chút)
Ưu điểm:
- Ưu điểm lớn nhất là nướng món ăn ngon hơn nhiều, món nướng không bị khô.
- Máy bền hơn.
Nhược điểm:
- Tốn chỗ để.
- Không nấu được rất nhiều món trong top "Món ngon chế biến bằng lò vi sóng": Nhưng cũng sẽ rất ít người nấu được món theo top nàyvì lý do mỗi loại lò có thiết kế riêng chế độ lựa chọn cách nấu thông minh khi ấn nút lựa chọn: VD 15% vi sóng - 85% nướng, 30%, 50% vi sóng,.v.v...
- Hay tổ chức ăn nhậu hơn: Vì lò nướng riêng nướng rất ngon nên hay tổ chức ăn nhậuvà mọi người hay mượn hơn.
Nhưng vẫn góp ý là bạn nên mua riêng nếu nhà không chật.

hao
Trả lời 9 năm trước

bạn nên mua lò vi sóng loại hơn 1tr thôi. Nếu thích nướng thì mua lò nướng riêng. Mình mua lò vi sóng có chế độ nướng chỉ thỉnh thoảng nướng bánh mỳ cho nóng thôi. Mình cũng đang muốn mua thêm cái lò nướng halogen. Mình hay chọn các hãng của Nhật như Sharp, Sanyo...
Bạn có thể chọn loại lò điện tử hoặc cơ. Loại điện tử thì công suất cao, nhanh nóng hơn, đắt tiền hơn 1 chút.
Mình nghe nói lò vi sóng màu bạc tốt hơn màu trắng thì phải
Nhà mình đang dùng lò điện tử của Sharp giá hơn 2 triệu. Mới mua 1 cái cho bà ngoại của Sanyo là lò cơ có 1 triệu mấy chục. Ở Trần Anh đang km, bạn tham khảo xem