Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Bỏ ngay thói quen coi tủ lạnh là bảo bối trữ thức ăn ngày Tết

Phạm Nguyễn Thảo My 22/01/2018 - 16:50

Lượt xem 165

Vẫn biết, tủ lạnh được coi là sáng kiến thần kì giúp chị em bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn. Tuy nhiên, những sai lầm trong lưu trữ thực phẩm bằng tủ lạnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Trước những ngày nghỉ Tết, chị em thường có thói quen mua sẵn thực phẩm dự trữ vì lo nghĩ những ngày nghỉ Tết sẽ không còn hàng có sẵn để mua. Đây là thói quen chung mà gia đình nào cũng mắc phải.

Thói quen này làm cho một lượng lớn các chất dinh dưỡng, men vi sinh có lợi cho sức khỏe con người cũng mất dần đi theo thời gian bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Không chỉ tích trữ đồ chín như bánh chưng, giò chả, nem…mà chị em còn để chung cùng với những thực phẩm sống như thịt, xương, xúc xích…. Hành động này vô tình khiến cho những con vi khuẩn từ đồ sống lây lan qua đồ chín. Không chỉ khiến thực phẩm chóng hỏng mà còn khiến con người ăn phải và mắc nhiễm bệnh đường ruột nguy hiểm.

Để bảo quản thực phẩm một cách khoa học, không làm mất đi chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn nên phân chia khoang đựng đồ ăn sống và chín với các cùng nhiệt độ phù hợp. Ví dụ như đồ ăn sống như hải sản, thịt…nên để trong khoảng nhiệt từ -14 độ. Thức ăn chín nên để vào hôp chuyên dụng để tránh bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn thì thực phẩm sống.

Mong rằng những mẹo trên đây sẽ giúp các bà nội trợ bảo quản thực phẩm được khoa học, tươi ngon nhất để nấu những bữa cơm ấm cúng bên gia đình vào dịp nghỉ Tết sắp tới này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn