Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hướng dẩn sử dụng lò vi sóng

Lưu Đăng Khoa 02/03/2009 - 17:52

Xin cung cấp bảng hướng dẩn sử dụng R-7H52 hoặc R-7788
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.795
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Tran Van Trung

25/02/2011 - 17:10

Nguyên tắc sử dụng lò vi sóng là giống nhau, không chỉ riêng sharp Sharp R-7H52 hoặc R-7788.
Mấy điểm căn bản nhu sau:
1. Rã đông: thịt , cà để trong ngăn đá của tủ lạnh bị đông cứng, khi dùng cần rã đông (Defrost)- tiếp tục sử dụng bình thường > Thời gian rã đông tương ứng với khố lượng vật đem rã đông. Biết hoặc ước lượng khối lượng, máy tự đông xác định thời gian rã đông .VD: khới lượng của vật là 100 g(0.1kg), thời gian rã đông là 2 phút rưỡi , nếu là 200g-5 phút
2. Không đưa vào lò vi ba để hâm nững thứ ở trong tình trạng bị bao kín : thịt, cá đóng hộp. trứng gà vịtcòn nguyên quả- kể cả khi đã luộc chín, bóc vỏ rồi, nếu không , sẽ bị nổ tung trong lò, nhẹ nhất là làm dơ bẩn lò do các phần tử bị bắn tung dính bám vào. nặng hơn có thể phá vỡ mặt kính,
Nguyên nhân là : Trong môi trướng kín. nước bị nung nóng do tác dụng của vi sóng gây ra do chuyển động Brown ( chuyển đông cơ nhiệt không định hướng) tạo nên áp suất nội càng lâu càng cao, áp suất nội này tỷ lệ với nhiêt đô- nhiệt độ lại có quan hệ tuyến tính với thời gian vi sóng tác động và do đò thể tích tăng, nhưng thể tích không thể tăng vì bị giới hạn bởi vỏ bao của vật thể ( vỏ trứng- thành hộp...). Áp suất chỉ giảm khi đủ lớn để phá vỡ hộp chắn-( tức là gây nổ)

3. Lò vi ba dùng để đun nước sôi- số lượng ít cỡ chừng 200-300ml (cc)- trong 3-5 phút tùy theo nhiệt độ của nước và môi trường. Dùng trong trường hợp gấp không có sẵn nước sôi mà để khách ngồi đợi lâu không tiện.

Dùng để hấp cơm buổi sáng- ăn điểm tâm trước khi đi học, đi làm. Một bát cơm cỡ trung bình , thời gian hâm 1 phút là quá đủ
bát cơm lấy ra, khói bốc nghi ngút như mới thổi. Cực kỳ tiện lợi khi trời lạnh buốt, không phải ủ cơm để phần người đi học đi làm chưa vế kịp.

Hâm café buổi sáng cỡ chừng 40 giây cho một tách café vừa phải : Tuyệt- nóng hổi

Nướng mực khô- Tùy con to nhỏ, cần theo dỡi kèo lỡ việc- quá lâu , mực bi cháy, ròn, ăn như ăn bột mực, râu mực nướng lâu hơn một chút.

Nướng bánh đa ( bánh tráng 0 tùy to nhỏ, dày, mỏng, thời gian từ 2- 3,5 phút

Cá kho, thịt kho, tùy ít nhiều quay 3-5phút , được món ăn khoái khẩu, khô và rất dễ ăn, xương có thể ròn !!

Còn nhiều áp dụng nữa, tự vận hành sẽ rút kinh nghiệm,
Chú ý ; những bát đĩa bằng sứ có viền vàng, cho vào lò quay có hiện tượng bắn ra các tia lửa điện, không sao cả chỉ có điều là viền vàng sẽ biến mất dần dần.
các bát , đĩa tô kim loại cho vào lò không sao, đôi khi có tia lửa điện. vô hại- chú ý là phải hở- D65y bát đĩa lên trên để khỏi bắn bẩn thành lò đưc xem là hở, không gây nguy hiểm.
Có thể hâm canhcho nóng, để nguyên tô, bát hay nồi: Vô hại

Nếu canh bị đông đá ( Để trong ngăn đá - không nên dùng mỉcrowave vì lâu, tốn điện. Dùng bếp lò thường( Gas, điện, than, củi) hiệu quả hơn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời