Cách nấu món lẩu thịt gà lá giang???

Nguyễn Hồng Vân
Trả lời 14 năm trước
_ Gà mái tơ ( 1kg 2 ) : 1 con _ Lá giang : 300 gr _ Bún : 1kg _ Tỏi bằm : 1M Gia vị : muối + tiêu + đừơng + bột ngọt + rau ôm + ngò gai + ớt , nước mắm ngon . + Gà sát muối để khử mùi hôi , rửa thật sạch trong ngoài , sau đó chặt từng miếng vừa ăn ( 1 con gà chặt đều ra khoảng 8 miếng ) + Lá giang bỏ dây , lá sâu , rửa sạch để ráo , vò hơi dập + Rau ôm ngò gai rửa sạch , thái nhuyễn + Tỏi phi vàng + Ớt cắt xéo + 2 lít nước lạnh nấu sôi bỏ thịt gà vào nấu , hớt bọt , để lửa riu riu , nêm chút muối + đường + bột ngọt . Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào , nước lẩu sôi nêm lại cho vừa ăn , vị chua ngọt là được. + Múc nước lèo vào lẩu , bên trên để vài lát ớt , tỏi phi + Lẩu thịt gà lá giang ăn kèm với bún và nước
Nguyễn Chí Đức
Trả lời 14 năm trước
Híc làm như cái hướng dẫn của nhà chị này rùi nhưng chả ngon tí nào. Ra ngoài hàng mua về cho nó ổn. dù sao cũng cảm ơn đã mất công hướng dẫn. iu quá iu quá. he he he.
nguyễn mạnh tùng
Trả lời 14 năm trước
Món này có vẻ ngon nhỉ .... ở cửa hàng mình bán thiết bị phát sóng wifi mà rôm rả ăn uống ghê!! hehe hôm nào em xin phép được ăn thử nhé ....
nguyễn mạnh tùng
Trả lời 14 năm trước
bạn có biết làm món vịt om bia ko? ụt ịt thèm món vịt om bia quá!! lâu rồi ko được ăn!!
nguyen thanh vu
Trả lời 13 năm trước

_ Gà mái tơ ( 1kg 2 ) : 1 con
_ Lá giang : 300 gr
_ Bún : 1kg
_ Tỏi bằm : 1M
Gia vị : muối + tiêu + đừơng + bột ngọt + rau ôm + ngò gai + ớt , nước mắm ngon .

+ Gà sát muối để khử mùi hôi , rửa thật sạch trong ngoài , sau đó chặt từng miếng vừa ăn ( 1 con gà chặt đều ra khoảng 8 miếng )

+ Lá giang bỏ dây , lá sâu , rửa sạch để ráo , vò hơi dập
+ Rau ôm ngò gai rửa sạch , thái nhuyễn
+ Tỏi phi vàng
+ Ớt cắt xéo

+ lấy cối đâm hành với ớt cho nhuyễn rồi cho 3 muỗng canh nước mắm vào khấy dều

Cách nấu:

_ Cho dầu ăn vào sau đó bỏ tỏi vào phi cho thơm, bỏ thịt gà vào tao cho thịt gà săn lại

_ cho cối hành ớt vào khoảng 4 phút sau đó đổ 2 lít nước lạnh vào hớt bọt.

_ chờ nước sôi nêm các gia vị sau đó cho lá giang vào. tiếp tục nêm nếu thấy chưa chua thì cho1 ít me vào.

_ khi dọn ra thì cho 1 ít lát ớt trên bề mặt và 1 ít rau ôm va ngò gai.