Cách làm món bắp cải cuốn thịt?

Trả lời 14 năm trước
[b]Nguyên liệu:[/b] - 100 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn - 6 lá bắp cải - 1/2 củ hành trắng - Gia vị: Muối, tiêu, đường - Hành lá, ngò ( rau mùi) [b]Thực hiện:[/b] - Thịt nạc dăm ướp gia vị: muối, tiêu, đường, hành lá chỉ lấy phần trắng, trộn đều. - Củ hành trắng băm nhuyễn. Trộn củ hành trắng với thịt cho đều. Hành lá tách từng cọng, nhúng nước sôi. Bắp cải gỡ rời tách từng lá, rửa sạch, cắt bỏ bớt sống lá. Bỏ vào nước sôi luộc cho mềm - Cho thịt vào giữa lá bắp cải, gói lại. Cột chặt bằng hành lá. - Cho bắp cải vào đĩa sâu lòng với 1 chén nước, cho vào lò vi sóng, đặt ở chế độ Micro, nấu 3 phút thì cuốn bắp cải chín. - Xếp các cuốn bắp cải ra đĩa, rắc đậu phụng rang lên. * Nếu nhà không có lò Micro thì có thể bỏ vào lò nướng, hay bỏ vào chảo hầm, * Nếu muốn bắp cuộn thịt có thêm sốt, cho đậm đà, Bỏ vào dĩa bắp cuộn thịt vài muỗng súp sốt cả chua, khuấy cho đều, để chút gia vị vào sốt, để chút nước mắm, tiêu , muối, bột nêm nào rồi bỏ lò nướng hay bỏ vào Micro nấu Dùng với cơm trắng hay bánh mì, nuôi luộc xào bơ cũng ngon
A.Công
Trả lời 12 năm trước

Mùa này bắp cải còn nhiều và không đắt, bạn hãy sáng tạo một chút với món bắp cải cuộn thịt cho bữa ăn gia đình hôm nay nhé.

Phần vỏ:

1 cái bắp cải cỡ trung bình
1 lít nước
1 thìa muối

Làm nhân:

2 lạng thịt xay nhỏ
4 củ hành
4 quả cà chua, thái nhỏ
1 quả ớt xanh, thái nhỏ
2 cây hành lá, thái nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
2 quả chanh vắt nước
Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch các lá bắp cải, vứt bỏ những lá già bên ngoài. Lá nào to bạn có thể cắt đôi ra.

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun, cho thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho lá bắp cải vào trần. Khoảng 3 -4 phút sau thì vớt lá bắp cải ra, bạn nhớ đừng trần lâu quá lá sẽ chín nhũn.

Bạn kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt nạc xay, cà chua, hành tây, hành lá, ớt, tỏi, dầu ăn, nếu thích bạn có thể cho cả sốt cà chua vào phần nhân này, nêm chút muối tiêu rồi trộn đều.

Lấy một lá bắp cải trải ra mặt phẳng (thớt hoặc một chiếc đĩa).

Nếu có đường gân lá nào cứng quá bạn có thể cắt lọc ra cho dễ gói hơn.

Cho một ít nhân vào và cuộn lá bắp cải lại. Không nên cầu kỳ quá về hình dáng sau khi cuộn.

Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân và lá bắp cải đã chuẩn bị.
Xếp các miếng bắp cải đã cuộn vào một cái nồi, cho độ khoảng ¼ chén nước vào rồi đun lửa nhỏ trong 30 phút.
Bắp cải cuộn thịt đã chín

Làm nước sốt

Lấy một cái chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho cà chua và hành tây vào đun thật chín, nêm nếm gia vị: một chút đường, một chút muối tiêu và vài giọt nước chanh. Nếu sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút xíu bột và cho vào.

Sắp những miếng bắp cải ra đĩa rồi rưới sốt lên ăn nóng.

Dùng kèm với vài lát chanh rất ngon

Rưới nước sốt lên trên và thêm vài cọng rau mùi là bạn có một món chính hoàn hảo

Chúc các bạn ngon miệng!
Hoàng Thiết
Trả lời 12 năm trước
Nguyên liệu:
Bắp cải: 6 lá, thịt nạc vai: 150g, nấm hương: 5g, bột mỳ: 50g, cà chua: 2 quả, dầu ăn: 100g, muối: 50g, mộc nhĩ: 5g, hạt tiêu: 0,1g.

Cách làm:

- Bắp cải dùng dao nhọn khoét bỏ cuống, rửa sạch cho vào trần qua rồi gỡ từng lá lọc bớt cuống.

- Cà chua băm nhỏ đun chín lọc lấy bột.

- Thịt nạc vai băm nhỏ trộn lẫn với nấm hương, mộc nhĩ ướp muối, hạt tiêu.

- Lấy lá bắp cải cho thịt cuộn lại như chiếc nem. Cho dầu vào chảo rán qua bắp cải.

- Xếp bắp cải vào xoong đổ nước ngập 1/3 đun sôi nhỏ lửa 8-10 phút. Khi bắp cải gần chín gạn nước.

- Cho dầu vào chảo đun nóng cho thêm bột cà chua, nước đun cho sánh, cho sốt vào nồi bắp cải đun khoảng 3-5 phút là được.

Yêu cầu: Bắp cải không vỡ, cuộn đều nhau. Sốt sánh màu hồng.
Chúc cả nhà ngon miệng!

Bạn yêu du lịch, muốn tìm hiểu về du lịch hay bạn cần đi du lịch, muốn biết về các địa điểm du lịch, kinh nghiệm đi du lịch hay bất cứ thông tin gì liên quan đến du lịch.

các quán cafe ở Hà Nội|du lịch giá rẻ|khách sạn giá rẻ|vé tàu|các quán cafe ở Sài Gòn|tour du lịch Hạ Long|công ty du lịch|các nhà hàng ở Sài Gòn|tour du lịch Đà Lạt|tour du lịch Hàn Quốc|tour du lịch Hà Nội|tour du lịch Sài Gòn|cac quan cafe o Ha Noi|du lich gia re|khach san gia re|ve tau|cac quan cafe o Sai Gon|tour du lich Ha Long|cong ty du lich|cac nha hang o Sai Gon|tour du lich Da Lat|tour du lich Han Quoc|tour du lich Ha Noi|tour du lich Sai Gon|du lịch lễ hội|du lịch đền chùa|du lich le hoi|du lich den chua|du lịch Nhật Bản|du lich Nhat Ban

chua dong kim dien o trung quoc|bien do trung quoc|thap hoang hac lau o trung quoc|cong vien dat set o trung quoc|ngoi lang Dapin trung quoc|cau thuy tinh o trung quoc|phong tuc cua nguoi trung quoc|phong tuc dam cuoi cua nguoi trung quoc|le hoi cham nguc o van nam trung quoc|tuc ket hon voi nguoi chet o trung quoc|tet thanh minh cua nguoi trung quoc

EZCooking check gia
Trả lời 11 năm trước

Cách làm món Xà lách cuốn thịt

Cho 4 phần ăn

Gia vị ướp:

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh rượu

½ muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột ​​bắp

Hành lá, thái nhỏ

Nước sốt ớt-tỏi

Nhân thịt:

0.5 kg thịt nạc

1 muỗng canh dầu

Hẹ băm nhuyễn

Tỏi băm nhuyễn

1 muỗng canh nhỏ gừng tươi xay

150gr nấm Đông cô, bỏ thân, xắt lát mỏng

150gr củ năng, xắt nhỏ

Hành lá xắt mỏng

Rau xà lách:

2 cây xà lách, tách và rửa sạch

Nước sốt

2 muỗng canh nước tương ngọt (hoisin sauce)

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước

½ muỗng cà phê tương ớt

Cách làm:

1. Đổ tất cả các gia vị ướp vào 1 chiếc bát lớn, sau đó đổ thịt vào trộn đều. Dầm hoặc dùng tay bóp cho thịt vụn ra (không băm thịt). Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

2. Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho hẹ, tỏi, gừng vào, đảo đều tay cho thật thơm.

3. Cho thêm nấm và một ít muối vào đảo cho đến khi nấm mềm.

4. Cho thịt, nước sốt và củ năng vào xào. Dùng muỗng dằm thịt để thịt không dính vào nhau.

5. Xào thịt trong khoảng 6 phút, cho đến khi thịt chín thì rắc hành lá vào và bắc ra.

6. Múc thịt vào bát con cho từng phần ăn. Khi ăn dùng muỗng múc thịt đổ vào trong rau xà lách và gói lại.

Chúc các bạn ngon miệng!