Sườn sốt cam tươi nè, món ngon và lạ

Sườn rán xốt cam tươi (5/01/2010) Món sườn quen thuộc bỗng trở nên hấp dẫn nhờ màu vàng bắt mắt, vị chua ngọt và mùi thơm phức từ trái cam chín mọng. Nguyên liệu: Sườn heo 1 kg Cam chín 2 quả 2 -3 thìa đường 2 thìa bột nêm Gừng Cách làm: Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi chần qua, đổ nước đi rồi rửa lại sườn cho sạch. Cho sườn trở lại nồi, đổ nước xâm xấp, thái vài lát gừng vào, đun sôi trong khoảng 20 phút cho sườn chín. Vớt ra để ráo, luộc chín sườn trước thế này sườn sẽ róc hơn. Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho sườn vào rán vàng 2 mặt. Lấy một cái bát, vắt nước cam vào, nêm đường, bột nêm, hòa đều lên rồi cho vào chảo sườn rán. Lưu ý nếu trong chảo nhiều dầu thì bạn đổ bớt ra chỉ để láng chảo. Nếu cam ngọt và ít chua thì bạn vắt thêm nước cốt nửa quả chanh nữa, còn nếu cam chua rồi thì thôi. Bào hoặc thái nhỏ chút vỏ cam vào cho thơm. Đun sôi nhỏ, đậy vung trong 10 phút cho sườn ngấm là được. Sườn mềm, ngấm vị chua mặn ngọt tự nhiên của trái cây Bày sườn ra đĩa, thái những lát cam mỏng trang trí món này ngon lắm bạn ah! mình làm thử rồi, lần đầu làm mà không đến nỗi tệ. Cách làm cũng không khó lắm. Bạn thử nhé Bạn có thể truy cập vào website: http://www.thegioidep.vn có nhiều thông tin hay [:x]
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Thx thông tin có ích. Bạn up thêm ảnh thành phẩm nữa thì hay quá để mọi người có được cảm quan chính xác hơn về món ăn. Đọc thôi đã thấy đói bụng rồi[:D][:D]
philatop_85
Trả lời 14 năm trước
Món này chưa nghe thấy bao giờ, ko biết có ngon ko.?Người miên Bắc ko biết có hợp ko nhỉ? Mình phải thử mới được.[:D][:D][:D]