Những món ngon mùa hè?

Mẹ nào biết những món ngon mùa hè giúp giải nhiệt, thải độc thì giúp mình với. Dạo này ăn nhiều đồ nóng phát hỏa lên rồi.

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Mua hè mà có đĩa bánh bèo ăn là ngon nhất đấy bạn ạ :D

1. Nguyên liệu

- 1 gói bột gạo trộn, giống hình ảnh

- 3 muỗng canh bột sắn

- 5 chén nước

- 1 thìa muối

- 2 muỗng canh dầu ăn

- ½ chén tôm làm sạch

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 1

- 1 túi nhỏ thịt lợn xay

- 1 bó hành lá xắt nhỏ

- 3 muỗng canh dầu ăn

- Muối và hạt tiêu

- Nước mắm chàm

2. Cách làm

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 2

Cho muối và hạt tiêu vào tôm, trộn đều, đặt sang bên, để ráo và cho vào máy xay, xay nhỏ.
Đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, thêm hành lá, khuấy đều và tắt bếp, bỏ sang bên.

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 3

Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Trong bát trộn lớn, kết hợp nước, bột gạo, muối, bột sắn, dầu và khuấy đều.

Chuẩn bị khuôn làm bánh, khuấy đều hỗn hơp bột, sau đó múc từng muôi bột trộn vào từng ngăn bánh, sau đó cho nhân tôm vào và hấp đến khi bánh chuyển màu đục đục.

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 4

Bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi nhẹ nhàng dùng dao lách nhẹ, lấy bánh ra đĩa. Tránh xếp chồng lên nhau vì bánh sẽ bị dính và vỡ.

Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 5

Vu Thao
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè chỉ ước bữa nào cũng có bát canh chua mà húp thôi, :)

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép tầm1 kg

– 1 quả dứa

– 1 quả cà chua, 1 quả ớt cay, 1 quả me

– Rau mùi tàu, thì là

– Dầu ăn, nước mắm,ít đường, hạt nêm.

Cách nấu canh chua cá chép:

Bước 1:Cá mua ngoài chợ về, sau đó rửa sạch, cắt khúc to. Nhớ rạch chéo vài đường lên miếng cá nhé!

Bước 2:Gọt dứa và thái lát vừa ăn. Cà chua bổ dọc và thái múi cau. Ớt thái miếng chéo. Rau mùi tàu và thì là thái khúc nhỏ.

Bước 3:Cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng rồi cho cá vào rán qua.

Bước 4: Đổ 1 lít nước vào nồi rồi và đun sôi. Cho me vào luộc chín, sau đó dầm trong nồi nước rồi bỏ xác me đi. Bạn cho thêm dứa, cá cùng cà chua vào đun tiếp.

Bước 5: Cho 3 thìa đường, nắm, hạt nêm vào nồi cá rồi đun sôi trong vài phút. Nếm canh cá nếu vừa miệng, cá chín trắng thì tắt bếp. Cho thêm ớt, mùi tàu và thì là vào nồi cá.

Bước 6:Ăn canh cá với cơm.

Sau 5 bước thực hiện là bạn đã có bát canh cá sẽ thật hấp dẫn với màu trắng của cá kèm màu đỏ của ớt và cà chua, màu xanh của rau mùi tàu và thì là, màu vàng tươi của dứa, thật thơm ngon.

Bi
Trả lời 8 năm trước

cá món chè bạn ah, canh ngao cua các kiểu

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Dưa bở là một loại quả ngon – bổ - rẻ - mát, dễ tìm mua, vừa giải khát, thanh nhiệt tốt, vừa chữa được nhiều loại bệnh như: Chữa mụn trứng cá và có vết sắc tố, làm da nhẵn mịn, chữa mất ngủ, ho khan, táo bón…Dưa bở có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Giữa trưa hè nóng 40 độ c mà có cốc sinh tố dưa bở thì còn gì bằng.

3 món ngon từ dưa bở giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 1

Dưa bở là một loại quả ngon – bổ - rẻ - mát

Thông thường bạn mua dưa bở về chỉ để dầm cùng đường. Ngoài ra bạn còn có thể làm kem dưa bở và sinh tốdưa bở nữa đấy.

Cách chọn mua dưa bở ngon

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ “sành” ăn, dưa bở ngon là những quả bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ. Không nên chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều bởi đây có thể là môi trường thuận lợi cho các loại ruồi, muỗi hoạt động.

3 món ngon từ dưa bở giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 2

Cách chọn dưa bở ngon

Những quả dưa bở ngon và an toàn trên vỏ còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu. Nếu dưa bị ngâm hóa chất, cả lớp lông măng và mùi hương đều sẽ không còn.

Nên chọn những quả dưa có ruột vàng.

Chọn quả vỏ mỏng, cầm nặng tay. Nếu chưa vội ăn thì chọn quả xanh, xếp ở chỗ mát trong nhà và chờ dưa chín

Món ngon từ dưa bở

Cách làm dưa bở dầm đường

Nguyên liệu: 1 quả dưa bở, đường kính.

Dưa chọn quả chín, rửa sạch vỏ ngoài, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vuông quân cờ.

3 món ngon từ dưa bở giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 3

Dưa bở dầm đường

Đựng vào tô thủytinh, rắc đường lên trên và đánh đều

Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h là có thể mang ra thưởng thức.

Cách làm kem dưa bở

Nguyên liệu: 400g dưa bở, 200ml kem tươi, 200ml sữa tươi, Đường nêm theo khẩu vị.

Bổ đôi quả dưa, gạt lấy phần hạt và nước trong quả qua lưới lọc; lọc lấy phần nước, bỏ hạt.

Dưa bóc vỏ, cắt miếng nhỏ; cả dưa và nước dưa bạn lấy 400g; phần còn lại có thể trộn đường và ướp lạnh để ăn luôn.

3 món ngon từ dưa bở giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 4

Kem dưa bở ngon mát ngày hè nóng nực

Thêm đường vào dưa, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều.

Kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.

Cho hỗn hợp kem vào hộp. Nếu làm kem theo phương pháp thủ công bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, làm như vậy khoảng 5 lần đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được.

Nếu dùng máy làm kem bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh để cho thật lạnh rồi rót từ từ vào máy làm kem và để máy quay trong vòng 20-30 phút là được.

Cách làm sinh tố dưa bở

Nguyên liệu:Dưa bở, sữa chua, lá bạc hà, đường.

3 món ngon từ dưa bở giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 5

Sinh tố dưa bở

Dưa bở mua về rửa sạch lớp vỏ rồi bổ đôi quả dưa bở ra. Dùng thìa lấy hết phần ruột ra ngoài. Lọc bỏ hạt giữ lại phần nước bên trong quả dưa bở.

Gọt sạch vỏ dưa bở. Với một cốc sinh tố dưa bở thì chỉ cần hai miếng dưa là đủ. Cắt dưa thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay.

Đổ nước dưa vào. Cho tiếp hộp sữa chua và hai chiếc lá bạc hà, thêm một chút đường và đá rồi bật máy xay nhuyễn. Cho sinh tố dưa bở ra cốc và thưởng thức.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè mình thích nhất món chè :D

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè ăn chè khúc bạch là ngon nhất

Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước

Món ăn vừa ngon mát vừa giúp bạn giảm cân trong mùa hè đây nhé!

Chỉ cần mất chút thời gian, nhưng đổi lại bạn có thể chế biến cho mình và gia đình những món ăn mát lạnh, ngon miệng, giải nhiệt vào mùa hè. Trái cây là thực phẩm rất được ưu ái trong mùa nóng bức này. Không những giúp “xua đuổi” cái nắng gay gắt mà thực phẩm này còn có khả năng đốt cháy mỡ thừa, ngăn chặn sự thèm ăn, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết, giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.
Kem dưa hấu

kem-dua-hau-giam-can-mua-he
Trong dưa hấu chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như vitamin C, vitamin PP, axit Folic, Sắt, Canxi…Ngoài việc giúp giảm cân tuyệt vời, dưa hấu còn có tác dụng làm sáng da, tốt cho sức khỏe. Kem dưa hấu mát lạnh sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái vào mùa hè đấy. Thực hiện cũng rất đơn giản nhé!

Nguyên liệu:dưa hấu (gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành nhiều khúc nhỏ), que tre để làm kem, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, vài quả cam (cắt lát mỏng để trang trí).

Thực hiện:

- Cho dưa hấu đã cắt, một ít đường, nước cốt chanh vào trong máy xay sinh tố. Xay khoảng 1 phút thì lấy ra. Đem sinh tố dưa hấu cho vào một cái ray để lọc lấy nước
- Đổ sinh tố dưa hấu vào một cái ly. Cắt vài lát chanh ( loại to) hoặc vài lát cam, sao cho vừa khít với miệng ly và ghim vào que tre. Sau đó cho que cắm vào ly sinh tố
- Cho ly sinh tố này vào ngăn đá trong tủ lạnh và chờ cho đông cứng. Sau khi đông cứng bạn có thể lấy ra thưởng thức kem dưa hấu thật hấp dẫn.

Sinh tố chuối đông lạnh

mon-an-giam-can-mua-he
Cũng như thanh long, chuối được là loại thực phẩm thường thấy trong các thực đơn giảm cân. Chuối cung cấp nhiều chất xơ có lợi cho cơ thể, chất xơ tráng thành dạ dày làm tăng cảm giác no, giảm hấp thụ thức ăn. Ngoài ra một số chất xơ có tác dụng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị lên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-25% chất béo. Vậy nên đây làmón ăngiảm cân mùa hèmà bạn không thể bỏ qua. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu: 1 quả chuối để lạnh, 1/2 ly sữa, 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng và 2 muỗng cà phê mật ong.

Thực hiện:rất đơn giản là bạn chỉ cần bỏ tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, bạn sẽ có ngay một ly sinh tố chuối lạnh tuyệt vời.

Thạch thanh long

thach-thanh-long-mon-an-giam-can-mua-he
Món ăn giảm cân mùa hè cực mát lạnh

Thanh long được biết đến là một loại trái cây cung cấp nhiều chất xơ, vitamin giúp bài trừ các độc tố ra khỏi cơ thể vàgiam can nhanhvà kiểm soát cân nặng tuyệt vời. Món thạch trái cây sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Bạn có thể thực hiện món này theo các bước sau:

Nguyên liệu:bột thạch sương sáo trắng hoặc carragranan, vài trái thanh long bóc bỏ vỏ, đường (chọn loại đường dành cho người ăn kiêng), nước cốt dừa.

Thực hiện:

- Cho thanh long vào máy xay sinh tố cùng một ít nước.
- Hòa bột thạch với một ít nước cho tan đều, sau đó bắt lên bếp nấu sôi. Để lửa sôi sau đó hạ nhỏ lửa 1 phút rồi tắt bếp. Vớt sạch bọt.
- Đổ thạch ra bát, đổ thêm một ít nước cốt dừa và khuấy đều. Có thể chừa một phần thạch để nấu với nước thanh long.
- Sau đó đổ phần thạch với nước dừa vào khuôn, đợi cho đông lại cho tiếp thêm phần thạch với thanh long bên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể bỏ trực tiếp thạch với thanh long và nấu cùng lúc rồi đổ ra khuôn.
Bạn có thể sử dụng nhữngmón ăn giảm cân mùa hènày vàothuc don giam cantrong những lúc thèm ăn vặt, hoặc là món tráng miệng sau bữa ăn. Chúng sẽ giúp bạn giảm cân mát lạnh vào mùa hè đấy!
thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Nhà tớ cứ 2 ngày 1 bữa sườn non nấu sấu. Chua, thơm, ngọt, ngon, đáp ứng đủ tiêu chuẩn giải nhiệt luôn. Giữa trưa nắng và có bát canh mà húp thì đúng là tuyệt vời.

Nguyên Liệu:
- 400g sườn non sụn
- 100g sấu xanh
- 150g cà chua
- 1 ít rau nhút
- 1 ít hành hoa
- 1 ít mùi tàu
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 lít nước
- Muối, dầu ăn.

Thực Hiện:
- Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch.
- Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5cm, rửa sạch.
- Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau, xào sơ.
- Sấu cạo vỏ, đun chín mềm, lọc lấy nước.
- Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng 1 lít nước, cho sườn vào nấu chín mềm. Nêm bột gia vị, nước sấu, hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Cho rau nhút và cà chua vào nấu thêm khoảng 1-2 phút, tắt bếp, cho hành và rau mùi tàu.
- Múc canh ra tô, dùng nóng, chấm kèm nước mắm.

Món này có thể dùng chung với bún cũng rất tuyệt nhé.

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Mướp đắng là một loại thực phẩm có tác dụng trị nóng trong, giải nhiệt và thanh độc rất tốt. Mình giới thiệu với bạn công thức món canh mướp đắng nhổi thịt, rất dễ làm mà lại vô cùng dễ ăn trong mùa hè, thay thế những món canh hàng ngày trong gia đình. Món này nếu sơ chế cẩn thận thì sẽ không quá đắng, trẻ con cũng có thể ăn được nhé.

Nguyên liệu:

Mướp đắng: 300gr

Phần thịt nhồi: 200gr thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi.

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

Chuẩn bị:

Mướp đắng cắt làm tư, nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước.

Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn.

Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi.

Nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng.

Nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng
Nguồn ảnh: Internet

Cách làm:

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, rồi nêm gia vị vừa ăn. Mướp đắng chín mềm, tắt bếp, múc ra bát, trang trí

bằng một vài cọng hành và rau mùi.

Canh mướp đắng nhồi thịt ngọt mát hấp dẫn
Nguồn ảnh: Internet

Mách nhỏ:

Bạn nên chọn mướp đắng quả lớn, gai nở vừa.

Nếu có giò sống thì trộn thêm cùng với thịt, nhân sẽ càng ngọt, dính chắc và dễ nhồi hơn nữa.

Để mướp được xanh, hấp dẫn, sau khi cho mướp đắng vào, bạn nên mở vung đợi canh sôi rồi bắc ra, đừng đậy vung nồi canh nhé!

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Bí đao là một trong số những thực phẩm thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cực tốt và được hầu hết mọi người sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Bí đao có thể nấu rất nhiều món, dưới đây, mình giới thiệu với bạn món Canh bí đao nấu tôm thịt, món ăn dễ làm, ăn ngon mà lại bổ dưỡng.

Hãy bổ sung món canh này cho bữa cơm hàng ngày nhé. Chúc bạn thành công.

Nguyên liệu

300g bí đao
100g tôm tươi
100g thịt nạc vai
Hành, rau mùi, nước mắm, đường

alt

Cách làm

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng

Tôm tươi bóc vỏ, băm nhỏ cùng thịt, hành củ, nước mắm cô đặc, một chút đường

Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

Đun sôi nước lã, nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc con tôm) cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí vào, đun sôi lại. Nêm mắm, muối cho vừa miệng, rắc hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắc rau mùi lên trên.

Yêu cầu

Canh trong, nổi màu bí xanh, thơm ngọt, vị vừa ăn. Thịt ngọt, không bã.