Hỏi cách làm chè hoa cúc nấm tuyết?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- Thành phần:
Hoa cúc 10g
Kỷ tử 20g
Nấm tuyết 50g
Táo đỏ 50g
Hạt sen 50g
Đường phèn vừa đủ
- Cách làm:
Hoa cúc rửa sạch vắt ráo nước
Nấm tuyết và hạt sen ngâm cho nở, sau đó rửa sạch nấm tuyết cắt bỏ chân nấm và xắt nhỏ.
Táo đỏ nếu muốn cho hạt táo nở mềm, trước khi nấu nên hấp táo khoảng 5 phút.
Cho nước vừa đủ vào nồi, nước sôi cho hạt sen, táo đỏ và nấm tuyết vào nấu, khi hạt sen mềm cho tiếp hạt kỷ tử và đường phèn vào, nấu sôi khi đường tan nấu thêm 1-2 phút nửa thì cho tiếp hoa cúc, khi chè sôi lại tắt bếp đậy nắp khoảng 5 phút để hoa cúc ra mùi thì vớt ra, bỏ đi phần xác hoa, món chè này ăn nóng hay lạnh đều ngon.