Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mình uống cà phê rất nhiều, liệu có hại gì không hả các bạn?

linhbop 22/08/2008 - 10:18

Mình uống rất nhiều, liệu có hại gì không hả các bạn?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.926
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

anhhongqb

22/08/2008 - 10:25
Những thói quen tốt khi uống cà phê
Mặc dù cà phê có tác động tiêu cực tới sức khỏe chúng ta nhưng vì nhiều lý do chúng ta vẫn dùng chúng đều đặn mỗi ngày. Dưới đây, chúng tôi đưa ra cho bạn một số thói quen tốt khi sử dụng cà phê nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt đó:
1. Cafein được coi là một chất nhìn chung là không tốt cho cơ thể nhưng bạn lại không bỏ được thói quen uống cà phê. Để không bị mất ngủ do uống cà phê thường xuyên, bạn nên uống cà phê vào buổi sáng, tránh uống vào buổi tối.
2. Hầu hết mọi nghiên cứu đều đưa ra nhận định rằng khi uống 1 - 3 tách cà phê mỗi ngày (có khoảng 300ml cafein) sẽ không có hại cho sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, phụ nữ có thai, trẻ em, người mắc bệnh tim hay những bệnh về tiêu hoá và người già nhạy cảm hơn với chất cafein thì không nên dùng.
3. Lượng cafein trong cà phê sẽ giảm nhiều hay không phụ thuộc vào cách chế biến và cách thức pha cà phê sao cho hợp lý. Ví dụ, khi pha cà phê, bạn có thể cho thêm 2 thìa sữa. Làm như vậy không những lượng cafein giảm đi mà còn thêm giá trị dinh dưỡng.
4. Cafein có chủ yếu trong cà phê nhưng còn một số thứ khác cũng có chất cafein như những đồ uống nhẹ, trà, sôcôla. Vì vậy, hãy đọc nhãn sản phẩm để nắm rõ thành phần, từ đó cân đối liều lượng.
5. Những người uống cà phê đều đặn, đầu óc luôn tỉnh táo. Nhưng khi giảm dần liều lượng, họ có thể cảm thấy đau đầu và buồn ngủ. Những triệu chứng này sẽ kéo dài từ 24giờ - 48 giờ hoặc sẽ hết sau khi họ uống một tách cà phêf mới.
6. Một vài dược phẩm có thể phản ứng với cafein. Hãy nói với bác sĩ hay dược sĩ về thói quen sử dụng đồ uống có cafein để bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm