Cách pha trà đào ngon như ngoài hàng?

Chẳng là hôm trước ông xã mình đưa đi uống cà phê, mình thấy ngoài tiệm có món trà đào rất ngon và mát.

Mình rất muốn biết công thức để pha chế tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức. Đang mùa đào ngon và rẻ nữa. Mong mọi người có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với. Mình cảm ơn.

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Nguyên liệu:

- 4 quả đào tươi

- 50g đường

- Trà đào (hoặc trà đen)

Cách làm trà đào thơm mát, ngon ngọt với các nguyên liệu dễ tìm

Cách làm trà đào:

Bước 1: Đào tươi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Cho đường và đào vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày một chút) và để yên trong khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp đường chảy ra được một phần.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại là được. Đợi cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủytinh để dùng dần.

Bước 4: Pha trà đen hoặc trà đào và ngâm khoảng 3 phút cho lá trà phai hết ra.

Bước 5: Cho đào và đá vào ly rồi rót trà vào đầy ly. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Mua đào đóng hộp, đun sôi trà túi lọc rồi thả đào ướp này vào, thêm đường, sữa và đá là xong.