Cách làm trà sữa trân châu sạch ngon mát?

Mình thèm trà sữa quá mà ở ngoài hàng làm nhìn bẩn chết đi được. Có ai có bí quyết làm món này ở nhà không mình muốn tự làm ăn cho sạch sẽ vệ sinh :D

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước
Pha trà sữa trân châu theo cách của bạn

Nguyên liệu:

- Bột lọc: 100gr
- Trà Lipton: 2 túi nhỏ
- Sữa tươi: 120ml
- Nước
- Đường

Pha trà sữa trân châu theo cách của bạn – 1

Nguyên liệu làm trà sữa rất đơn giản nhé

Cách làm:

Bước 1: Cho bột, 80ml nước, 1 thìa cà phê đường vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy liền tay đến khi thấy bột đặc lại thì bắc xuống. Đừng đun kỹ quá kẻo bột chín sẽ rất dính. Để trân châu thêm bắt mắt hơn các bạn có thể pha với phẩm màu thực phẩm, vê thành những viên tròn nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên, vớt ra ngâm vào bát nước lạnh.

Trân châu không dùng hết các bạn đựng trong hộp kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần nhé

Bước 3: Ngâm 2 túi trà trong 80ml nước sôi khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 4: Hòa tan với 4 thìa cà phê đường rồi rót sữa vào trà, khuấy đều. Với liều lượng này trà sữa sẽ uống cùng với đá, nếu các bạn uống lạnh thì tăng lượng sữa thêm 60-100ml nữa.

Bước 5: Múc các hạt trân châu đã luộc vào là xong một cốc trà sữa handmade thơm ngon và đảm bảo vệ sinh rồi.

Cùng giải nhiệt với đồ uống rất ngon và đảm bảo vệ sinh này nhé!

Vũ Thu Hương
Trả lời 8 năm trước
Cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực đơn giản

Nguyên liệu:

alt- 1 bình trà lipton pha đặc
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Trân châu
- 1 ít đá
- 1 bình shaker (bình lắc- nếu không có bạn có thể cho vào máy cay sinh tố xay với tốc độ chậm hoặc khuấy bằng tay)

Cách làm:

alt- Làm trân châu:
- Bạn có thể mua sẵn trân châu khô ở chợ để tiết kiệm thời gian. Trân châu mua về ngâm khoảng 1 tiếng nếu là trân châu to, 20 phút nếu là trân châu nhỏ. Sau đó cho nước lên đun sôi thì cho trân châu vào đun đến khi hạt trân châu trong là chín.

alt- Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.

- Nếu không mua được trân châu khô, bạn dùng bột năng làm trân châu: đun nước sôi, pha vơi bột năng cho hỗn hợp dẻo và hơi khô (nếu bột nhão sẽ rất khó nặn) rồi nặn thành các viên trân châu to nhỏ tùy thích, sau đó tiến hành luộc trân châu giống như cách luộc trân châu khô bên trên nhé.

altCho trân châu vào cốc. Có thể cho nhiều loại trân châu to, bé khác nhau.

altĐổ sữa tươi và trà vào bình lắc theo tỷ lệ trà : sữa là 1 : 2. Sau đó thêm sữa đặc, tùy thuộc vào sữa có ngọt hay không và tùy vào khẩu vị mà gia giảm lượng sữa đặc theo ý bạn. Cuối cùng bạn thả đá vào, đóng nắp bình và lắc mạnh để đá tan ra làm lạnh trà sữa.

altMở nắp trên của bình và đổ trà sữa vào cốc trân châu đã chuẩn bị sẵn. Thế là ly trà sữa trân châu của bạn đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào?

Trà sữa trân châu là món giải khát rất được giới trẻ ưa thích, những ly trà sữa thơm ngát hương trà và béo ngậy vị sữa là thức uống tuyệt vời. Với cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực đơn giản trên đây, ly trà sữa của bạn sẽ thơm ngon không kém ngoài hàng mà càn cực kỳ đảm bảo an toàn nữa nhé. Bạn có thể cho thêm thạch rau câu, siro vị socola hoặc các hương vị trái cây yêu thích khác để ly trà sữa thêm hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công!

alt
Vu Thao
Trả lời 8 năm trước

:D Mình toàn pha trà sữa trân châu từ trà túi lọc Lipton, bạn có thể thử theo công thức này nhé, mình làm và thấy uống ngon lắm.

Nguyên liệu:

- Bột lọc: 100gr
- Trà Lipton: 2 túi nhỏ
- Sữa tươi: 120ml
- Nước
- Đường

Pha trà sữa trân châu theo cách của bạn – 1

Nguyên liệu làm trà sữa rất đơn giản nhé

Cách làm:

Bước 1: Cho bột lọc, 80ml nước, 1 thìa cà phê đường vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy liền tay đến khi thấy bột đặc lại thì bắc xuống. Đừng đun kỹ quá kẻo bột chín sẽ rất dính. Để trân châu thêm bắt mắt hơn các bạn có thể pha với phẩm màu thực phẩm, vê thành những viên tròn nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên, vớt ra ngâm vào bát nước lạnh.

Bước 3: Ngâm 2 túi trà trong 80ml nước sôi khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 4: Hòa tan với 4 thìa cà phê đường rồi rót sữa vào trà, khuấy đều. Với liều lượng này trà sữa sẽ uống cùng với đá, nếu các bạn uống lạnh thì tăng lượng sữa thêm 60-100ml nữa.

Bước 5: Múc các hạt trân châu đã luộc vào là xong một cốc trà sữa handmade thơm ngon và đảm bảo vệ sinh rồi.

Chúc bạn thành công với công thức trà sữa trân châu handmade tuyệt ngon này nhé.

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Công thức tự làm trà sữa trân châu vừa ngon mà lại sạch và bổ rẻ, bạn có thể tham khảo nhé

Nguyên liệu:

- Trà lipton: 3 túi lọc
-Bột năng: 100gr
-Khoai lang tím: 30gr
-Đường: 50gr (có thể thêm hoặc bớt đường theo khẩu vị)
-Sữa đặc: 100ml
-Nước đun sôi để nguội: 400ml

Thực hiện:

Bước 1:Khoai tím gọt bỏ vỏ, luộc chín (nếu không thích màu tím hoặc không có khoai lang tím, có thể dùng bột cacao để có trân châu màu nâu, hoặc dùng các loại rau củ khác để thay thế).

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 1

Bước 2:Lấy khoảng 30gr khoai lang tím luộc chín và một ít nước luộc khoai cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (cho lượng nước đủ để máy xay sinh tố quay. Xay ngay khi luộc chín khoai và khoai còn đang nóng).

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 2

Bước 3:Cho một ít một khoai lang tím đã được xay nhuyễn vào bát bột năng, thêm 50gr đường rồi dùng đũa đảo đều. Sau đó lấy tay nhào thành khối bột dẻo và không còn dính tay là được.

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 3

Bước 4:Lấy từng chút bột nhỏ rồi viên tròn lại (cỡ bằng hạt lạc). Sau đó, cho trân châu vào nồi luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước.

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 4

Bước 5:Để trân châu sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì vớt trân châu ra và ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội cho trân châu khỏi dính chùm.

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 5

Bước 6:Cho 3 túi trà lipton vào cốc, đổ nước sôi đủ ngập túi trà. Ngâm trà trong vài phút để trà thôi ra nước.

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 6

Bước 7:Cho sữa đặc, 400ml nước vào bình sau đó rót nước trà đã pha ở bước 6 vào, quấy thật đều để thành trà sữa (có thể thay thế sữa đặc và nước bằng 500ml sữa tươi. Nếu dùng sữa tươi thì cho thêm ít đường cho vừa miệng).

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 7

Bước 8:Cho trân châu vào từng cốc riêng rồi rót trà sữa vào.

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 8

Nếu thích uống lạnh thì cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh cho trà sữa thật lạnh rồi mới uống hoặc cũng có thể thêm đá.

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 9

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt - 10

Chúc các bạn thành công với cách làmtrà sữa trân châu!