Cho em hỏi cách làm món rau muống muối với?

Em rất thích ăn chân gà nướng kèm với rau muống muối(ngon ơi là ngon) mà không biết cách làm như thế nào? pà kon biết thì chỉ cho em cách làm với! Thèm quá!
Trả lời 14 năm trước
Thông thường, dưa muối làm từ cải, su hào... Từ rau muống, loại rau thông dụng mùa hè cũng có thể làm món dưa mới, ăn giòn, bảo quản trên 6 tháng. Bạn thử tham khảo xem. Nguyên liệu: - 2 bó rau muống cọng to - 50g gừng non - 1-2 củ tỏi, đường, muối, 4 quả ớt, giấm. Cách làm: Rau muống tước bỏ cọng lá, lấy phần thân cọng to, đoạn non. Rửa sạch, ngắt khúc cỡ 5cm, ngâm pha nước lạnh có pha thuốc tím 5%, vớt ra để ráo nước. Pha và đun sôi 2 chén giấm + 2/3 chén đường + 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, để nguội hoàn toàn và ngâm rau muống trong hỗn hợp này. Dùng dĩa nén rau hoàn toàn trong nước. Sau ba ngày, rau muống chua vừa ngon, trộn đều gừng, tỏi, ớt thái mỏng. Nếu muốn để lâu, ban đầu chỉ ngâm rau muống với giấm, sau 24 giờ đổ bỏ phần nước giấm đã ngâm. Đun sôi hỗn hợp 2 chén giấm + 1 chén đường + 2 muỗng cà phê đầy muối, gừng, tỏi, ớt bỏ hạt, để nguội, ngâm rau muống trong 24 giờ rồi bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản món dưa rau muống tới 6 tháng