Bạn nào ở miền Tây? Cho mình hỏi về cách ăn quả thốt lốt?

Mình nghe nói phải bóc cái vỏ đắng bên ngoài ra, cắt nhỏ rồi bỏ vào một lý nước đường đã hòa sẵn, bỏ đá vào, thế là ăn. Đây là mình nói cái hột ở bên trong quả, người ta đã lấy ra và bỏ vào bọc nước gì ấy, nghe vị rất chua, có vẻ giống giấm, nhưng mình ko biết có phải giấm không, cái nước này giúp cho hột để lâu mà không bị thối. Các bạn nào là dân miền Tây, chỉ cho mình cách ăn quả thốt lốt với, liệu cách của mình có đúng ko, còn cách nào ăn để cho nó ngon hơn không? Cảm ơn các bạn!
thanh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mua thốt nốt còn nguyên trái thì sẽ ngon hơn là mua thốt nốt ng` ta tách ra và bỏ vào bịch như ở bên ngoài như vậy sẽ ko ngon. cách ăn sao cho ngon thì cũng như ban noi thôi, bốc bỏ lớp vỏ đáng trong hột ra và bỏ vào ly vừa đủ bạn ăn sau đó cho đường vào khoáy đều lên đường sẽ tự hòa tan ko cần bạn phai pha nước thêm như vậy sẽ mất ngon, tiếp đó bạn cho đá vào khoáy lên cho đều là ăn dc và ngon nữa thử làm đi nha bạn, chuc ngon miệng.
Nguyen Van DUy
Trả lời 14 năm trước
bạn nên mua thốt nốt còn nguyên trái thì sẽ
ngon hơn là mua thốt nốt ng` ta tách ra và
bỏ vào bịch như ở bên ngoài như vậy sẽ ko
ngon. cách ăn sao cho ngon thì cũng như ban
noi thôi, bốc bỏ lớp vỏ đáng trong hột ra và bỏ
vào ly vừa đủ bạn ăn sau đó cho đường vào
khoáy đều lên đường sẽ tự hòa tan ko cần
bạn phai pha nước thêm như vậy sẽ mất ngon,
tiếp đó bạn cho đá vào khoáy lên cho đều là ăn
dc và ngon nữa thử làm đi nha bạn, chuc ngon miệng.
Trùm Việt
Trả lời 8 năm trước

Nếu non thì nên quạy nước đá ăn bạn, còn cứng thì nấu chè sẽ ngon hơn