Xin chỉ cho mình cách làm phá lấu lòng bò ,loại có nước người ta hay bán ăn với bánh mì

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người Hoa. Để thực hiện món này mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu:

200g bao tử bò
200g khăn lông bò
200g lá sách bò
2 trái dừa xiêm
1 củ gừng to
1 củ nghệ
1/2 thìa cà phê bột nghệ
4 nhánh tai vị
1 nhánh quế
100g me vắt
Sả, tỏi, ớt bằm
Rau răm và bánh mì
Gia vị: Đường, muối, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy

Hướng dẫn nhanh:

- Lòng bò lộn trái, rửa sạch. Vò lòng bò, khăn lông bò và lá sách bò với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi cho vào ngâm với nước, một ít rượu trắng và nửa củ gừng đập giập khoảng 20 phút.
- Cho tai vị và quế vào nồi rang nhẹ cho thơm. Cho nước dừa và lòng bò vào nấu chung.
- Nước xốt me: Phi thơm sả, tỏi và ớt bằm, cho nước cốt me vào nấu sôi, nêm nếm cho có vị chua ngọt.
- Dọn lòng bò ra chén, cắt nhỏ, dùng với bánh mì hoặc dùng xiên tre ghim thành từng xâu.

Thực hiện:

- Lòng bò lộn trái, rửa sạch. Vò lòng bò, khăn lông bò và lá sách bò với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi cho vào ngâm với nước, một ít rượu trắng và nửa củ gừng đập giập khoảng 20 phút. Vớt tất cả ra rửa lại lần nữa cho sạch.
- Dừa xiêm đập vỏ lấy nước. Me giằm lấy nước cốt.
- Cho tai vị và quế vào nồi rang nhẹ cho thơm. Cho nước dừa và lòng bò vào nấu chung. Nêm đường, muối, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, bột nghệ, củ nghệ và gừng vào nồi. Cho lòng bò, lá sách vào nồi, hầm cho mềm nhưng vẫn giữ độ giòn, khoảng 45 phút.
- Nước xốt me: Phi thơm sả, tỏi và ớt bằm, cho nước cốt me vào nấu sôi, nêm nếm cho có vị chua ngọt.
- Dọn lòng bò ra chén, cắt nhỏ, dùng với bánh mì hoặc dùng xiên tre ghim thành từng xâu. Chấm với nước xốt me. Ăn kèm rau răm cho thơm.