Món canh chuối nấu ốc như thế nào nhỉ ?

Món canh chuối nấu ốc như thế nào nhỉ

Minh Phượng
Trả lời 12 năm trước

Cách Làm Món Ốc Chuối Đậu

Nguyên liệu:

- 1kg ốc nhồi ngâm nước gạo qua đêm cho sạch rồi đập bể đít cạy lấy thịt, bỏ phần đuôi, chà lại với nước muối cho sạch.
- 200gr thịt ba chỉ mình cắt lát mỏng. Mình chọn phần có cả nạc cả mỡ thế này mới ngon.
- 2 miếng đậu phụ cắt vuông chiên vàng, hoặc mua loại chiên sẵn nếu không có thời gian
- 4 quả chuối già còn xanh, mình tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi ngâm nước có pha chanh hoặc giấm cho trắng.
- 1 củ nghệ nhỏ giã lấy nước. Mai nên chịu khó giã nghệ lấy nước chứ đừng dùng nghệ bột mùi hắc lắm, không ngon.

Gia vị: mẻ, mắm tôm, hành tỏi bằm, lá tía tô, hành lá
Cách làm:
Cho ốc, thịt ba chỉ vào tô ướp với 2 muỗng canh nước nghệ, hai muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm, một muỗng canh hành tỏi bằm đê 15 phút cho thấm.

Để chảo nóng, phi thơm một muỗng canh hành tỏi bằm cho ốc và thịt vào xào săn rồi múc ra đĩa.

Cho tiếp dầu và hành tỏi bằm vào xào sơ chuối xanh, cho nước vào ngập chuối, cho tiếp đậu phụ đã chiên vào nấu với lửa vừa.

Khi chuối chín mềm, cho ốc và thịt vào nấu sôi lại, nêm với hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt lửa.

Múc ra tô, cho hành lá và tía tô cắt nhuyễn, và tiêu lên trên, ăn nóng.
Mẹo vặt:
Ngâm ốc trong nước gạo một đêm trước khi nấu thì ốc sẽ sạch ruột và không bị tanh.

Đỗ Thị Trà My
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo ở trang này nhé !! http://afamily.vn/an-ngon/20110416102716172/Mon-ngon-cuoi-tuan-Oc-nau-chuoi-dau/

Mình đảm bảo là ngon lắm đó :D. Chúc bạn thành công !!!!!!!!