Làm ơn chỉ tôi cách làm món tôm bao mía, cần những nguyên liệu gì và cách làm như thế nào?

Chi đại gia
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - Giò sống : 250g - Tôm tươi : 200g - Mỡ phần : 50g - Mía : 1 tấm - Gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, rau mùi, cà rốt, ớt tươi, chanh quả, nước mắm, trứng gà, than hoa. Cách làm: - Tôm tươi bóc lấy nõn, giã nhuyễn. - Mỡ phần thái nhỏ, - Hành tỏi khô băm nhỏ. - Mía bỏ vỏ, chẻ làm 4 dài 10cm, vót tròn cho đẹp. - Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. - Lấy âu sạch cho giò sống, giò tôm, mỡ phần, hành tỏi khô băm nhỏ, gia vị , mì chính , hạt tiêu, 1 chút lòng trắng trứng, quật dẻo. - Bao đều vào 1/2 khúc mía, khoảng 30- 40g tròn đều. - Đun dầu nóng, rán chín tới rồi đem nướng trên bếp than hoa. - Bày vào đĩa trang trí cà chua, rắc rau thơm lên trên, chấm nước mắm chanh ớt, ăn nóng.