Cách làm chân giò muối ?

Em rất thích ăn món chân giò muối nhưng không biết làm , các mẹ ai biết hưỡng dẫn em với ạ. Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình thường làm theo cách này bạn ạ: Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau: - 1 bát ăn cơm nước cốt chanh. - 1/2 bát giấm gạo. - 2/3 bát nước mắm ngon. - 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn. - Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập. Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh. Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn. Theo webtretho
rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Mình thường làm theo cách này bạn ạ:
Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:
- 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.
- 1/2 bát giấm gạo.
- 2/3 bát nước mắm ngon.
- 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.
- Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.
Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.
Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Món chân giò muối khá đặc biệt,món này dùng cho những ngày tết,có thể làm sẳn một hai cái để nhà,khi ăn cứ lấy trong tủ lạnh ra,cắt miếng mà dùng,rất tiện,tuy nhiên cách chế biến món chân giò này khá công phu,phải rút xương giò heo,và hấp chân giò,dưới đây là cách làm món chân giò rút xương:
Nguyên liệu:
- 1 cái giò sau,chỉ dùng phần trên bắp,bỏ móng
- 1/2muỗng cafe ngũ vị hương
- 100g thịt bắp heo
- 1muỗng xì dầu
- 1muỗng cafe bột nêm
- 1/2muỗng cafe muối
- 1/2muỗng sup đường cát
- 1muỗng cafe dầu mè
- 1 tép tỏi băm thật nhyuễn

Nguyên liệu để xông chân giò
- 1 chén gạo
- 1/2 chén đường
- 1 dúm trà lài hoặc trà sen
- Giấy bạc để lót đáy chảo
Cách làm:
Chân giò rửa sạch,để nguyên không chặt,lau cho khô,sau đó dùng một con dao mũi nhọn,thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương,làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm,cứ làm như cách này,mình sẻ rút được một cái chân giò hoàn chỉnh(nếu bạn ngại phần rút xương,thì cứ dùng nguyên miếng da heo,cho thịt vào cuốn và khâu lại cũng được,nhưng hơi tốn công khâu)
Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ lại,ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ,sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã ướp vào,nén chặt,cho 1m sup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò,sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi,khi hấp nhớ dùng tâm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nức,khi chân giò chín,chuẩn bị một thao nước đá lạnh cho giò vào ngâm,để phần da được dòn và ngon,tiếp theo là phần xông khói.
Dùng một cái chảo,phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo,cho vào 1 chén gạo,1/2 chén đường và trà,dùng cái kệ sắt cho lên trên,đặc chân giò vào trên kệ,đậy nấp,bật lửa,nhớ vặn lửa nhỏ thôi,nếu dùng lửa lớn quá,phần nguyên liệu bên dưới cháy khét,món chân giò coi như hỏng,khi đã vặn lửa đứng canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra,là tắt bếp liền,cho chân giò ra ngoài liền,nếu để lâu quá,giò sẻ bị hôi khói,món giò cũng bị hỏng tuốt,khi mang chân giò ra rồi để nguội,cho vô tủ lạnh,khi ăn mang ra cắt miếng mõng,rất ngon,món này có thể ăn với dưa kiệu và hột vịt bắc thảo,hành sống,nhâm nhi rất hấp dẩn,nếu thích bạn có thể ăn chung với sứa trộn gia vị,sau đó rưới dấm tỏi đường vào cũng khá ngon.

cách làm như vậy, nhưng minh hì hục mà không thể ngon bằng ngoài hàng, nên muón ăn lại mua thôi

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Chỉ cần thịt chân giò và muối sạch/muối tinh, bạn đã có thể chế biến món khoái khẩu cho cả gia đình!

Nguyên liệu:

Thịt chân giò đã rút xương, mua về rửa sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, "ôm" vào nhau.

Muối tinh/muối trắng hạt to, gia vị tạo vị hun khói Grill Mates - Hickory BBQ (có bán tại các siêu thị).

Cách làm:

Dùng một hộp thủy tinh hoặc nhựa to, kích thước cho lọt miếng thịt vào. Rửa sạch. Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị Hickory BBQ.

Ngâm thịt sống vào lọ hỗn hợp đó, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24h. Có thể chèn một chiếc bát con lên trên thịt để "đè" thịt xuống cho ngập nước.

Saumột ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị Grill Mates) để luộc thịt.

Vặn nhỏ lửa, để thịt chín mềm và nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu sau 1 giờ đồng hồ, vớt ra, để nguội, tiếp tục cho thịt vào một chiếc hộp sạch, cất lên ngăn đá tủ lạnh.

Sau vài tiếng đồng hồ, đã có thịt chân giò muối để măm măm.

Thái miếng và cùng thưởng thức.
djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Chân giò trước rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc, cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc, luộc đến khi chân giò chín vừa tới. Bạn có thể luộc chín kỹ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.

Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau: 1 bát ăn cơm nước cốt chanh, 1/2 bát giấm gạo, 2/3 bát nước mắm ngon, 1 - 1,5 bát đường tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập. Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào.

Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn. Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh. Bạn ngâm chân giò 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh, nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Cả nhà đã ăn chân giò muối chưa ạ? ngon tuyệt. hì hì, em cũng không biết làm, mà ăn ở nhà hàng. Hôm nay mày mò trên mạng thấy có công thức làm, không biết có chuẩn không, ai làm rồi thì bảo em với nhá.

Nguyên liệu:
- 1 cái giò sau,chỉ dùng phần trên bắp,bỏ móng
- 1/2muỗng cafe ngũ vị hương
- 100g thịt bắp heo
- 1muỗng xì dầu
- 1muỗng cafe bột nêm
- 1/2muỗng cafe muối
- 1/2muỗng sup đường cát
- 1muỗng cafe dầu mè
- 1 tép tỏi băm thật nhyuễn

Nguyên liệu để xông chân giò
- 1 chén gạo
- 1/2 chén đường
- 1 dúm trà lài hoặc trà sen
- Giấy bạc để lót đáy chảo
Cách làm:
Chân giò rửa sạch,để nguyên không chặt,lau cho khô,sau đó dùng một con dao mũi nhọn,thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương,làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm,cứ làm như cách này,mình sẻ rút được một cái chân giò hoàn chỉnh(nếu bạn ngại phần rút xương,thì cứ dùng nguyên miếng da heo,cho thịt vào cuốn và khâu lại cũng được,nhưng hơi tốn công khâu)
Hay các bạn cũng có thể mua rồi nhờ người bán họ rút xương dùm
Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ lại,ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ,sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã ướp vào,nén chặt,cho 1m sup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò,sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi,khi hấp nhớ dùng tâm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nức,khi chân giò chín,chuẩn bị một thao nước đá lạnh cho giò vào ngâm,để phần da được dòn và ngon,tiếp theo là phần xông khói.
Dùng một cái chảo,phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo,cho vào 1 chén gạo,1/2 chén đường và trà,dùng cái kệ sắt cho lên trên,đặc chân giò vào trên kệ,đậy nấp,bật lửa,nhớ vặn lửa nhỏ thôi,nếu dùng lửa lớn quá,phần nguyên liệu bên dưới cháy khét,món chân giò coi như hỏng,khi đã vặn lửa đứng canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra,là tắt bếp liền,cho chân giò ra ngoài liền,nếu để lâu quá,giò sẻ bị hôi khói,món giò cũng bị hỏng tuốt,khi mang chân giò ra rồi để nguội,cho vô tủ lạnh,khi ăn mang ra cắt miếng mõng,rất ngon,món này có thể ăn với dưa kiệu và hột vịt bắc thảo,hành sống,nhâm nhi rất hấp dẩn,nếu thích bạn có thể ăn chung với sứa trộn gia vị,sau đó rưới dấm tỏi đường vào cũng khá ngon.