Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
Xuka binhyen lethuhang thaitien apple_dc Chi Nguyen Trả lời cuối cùng: 19/02/2008
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Em hỏi về bột làm bánh bao?

   blackwhite 19/02/2008 - 12:31

   Hic, có ai ở đây biết công thức làm bột bánh bao ko vậy, làm ơn chỉ cho em với. Em làm 2 lần rồi, sao chẳng lần nào bột nở hết, huhu Trời ơi, bạn em nó bảo ghét đứa nào cầm bánh bao này ném, đảm bảo ko vào nhà thương ko ăn tiền, hic, chúng nó moi nhân ăn hết... em đã tăng bột nổi lên rồi, vẫn ko nở. Lúc ủ bột cũng ko thấy nó nở, huhu
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   56196
   Trả lời (6)
   Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   lethuhang

   19/02/2008 - 13:01
   ban can phai nhao bot bang nuoc am .sau do u bot tu 3 den 4h dong ho .luc u bot dung mo ra nhu nthe bot se no het
   Neu muon ngon thi danh 1 qua trung vao bot .nhu the bot se no deu va min
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Bình yên

   19/02/2008 - 13:15
   White giờ cũng khoái là bánh bao à. Thử post lên đây chút kinh nghiệm bản thân coi có giúp gì được không. Lượng bột nở hay bột gì gì đó để làm bánh nở thì cho vào bao nhiêu cũng chịu (không phải cho vì có sẵn trong bột mua về rồi) nhưng mà lúc nhào nặn và nhồi bột cũng khá quan trọng.

   Cho bột vào trong một cái âu (tính cho 1 kg bột nhé), trộn vào đó một thìa cafe muối (cho vỏ đặm đặm chút), và khoảng 1-1,5 thìa muối đường (cho nhiều thi vỏ ngọt mà ít thi vỏ nhạt, cái đó tuy khẩu vị).

   Đun một ít nước sôi, một bình nước ngội và khoảng 1-2 hộp sữa tươi (kiểu vinamilk ở nhà đó). Hoà sữa tươi vào nước sôi và cho nước lạnh vào dẫn đến khi được hỗn hợp khoảng 40-50 độ thì cho dần vào âu bột và trộn đều. Trộn đến khi bột không đồng nhất (không còn bột vón cục nữa và không nát cũng không khô. Kiếm một cái khay nào to to chút, cho hỗn hợp hột ra đó và bắt đầu nhào nặn. Cái này ngày xưa ai chơi pháo đất sét chắc là thạo. Cứ nhào nặn càng lâu càng tốt cho đến khi nào bột không còn dính tay nữa và nói chung là đều.

   Giờ đến công đoạn ủ bột. Kiếm một cái chậu sạch (to khoảng gấp đôi thể tích đám bột là được. Cho bột đã nhào vào đó và kiếm ít nylon cho lo vi sóng ấy phủ kín lên hoặc là kiếm khăn bông nhúng nước và vắt gần khô phủ kín lên cũng được. Ủ như thế khoảng 2 giờ (sẽ thấy bột nở ra trông thấy và khá xốp), lôi nó ra nhào một lần nữa cho đều (lần này nhanh hơn lần 1). Sau đó lại cho vào ủ tiếp khoảng 2 giờ nữa thì lôi ra làm. Trước khi làm nhớ nhào qua lại một lần, véo thành những miếng nhỏ vừa làm. Sau khi làm xong đừng hấp ngay vội. Để đó khoảng nửa giờ sẽ thấy bánh nở hơn chút. Cho vào nước hấp bánh một chút dấm để bánh trắng. Nếu chưa ăn ngay thi hấp vừa chín tới thôi (khoảng 5-10 phút) sau đó để nguội rồi nhét tủ lạnh. Khi nào ăn thì hấp lại hoặc cho vào wave là xong.

   Chúc White làm thành công món bánh bao nhé.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Xuka

   19/02/2008 - 13:27
   Cần phải xem bạn làm theo công thức nào nữa. Trước đây mình cũng hay làm bánh bao, bao phen ăn "mầm đá" mới làm được cái bánh ngon nghẻ 1 chút nên bạn đừng buồn, ko phải ai cũng có thể làm bánh bao nở như ngoài hàng được đâu
   Đây là công thức mình học được của các chị bên Ẩm thực - ttvnol, mình đã áp dụng và thành công rồi, bạn thử xem nhé

   Bạn lấy 50% tổng số bột bạn làm nếu nhiệt động phòng trên 25 độ hoặc 75% nếu nhiệt độ phòng dưới 25 độ (cái này bạn áng chừng cũng được, không cần chính xác hẳn, VD mùa hè thì làm 50%, mùa đông thì 75%), đem nhồi với nửa lượng đường, toàn bộ men nở theo công thức mà bạn đang làm với số nước có trọng lượng bằng số bột bạn nhào (VD bạn nhồi 500g bột thì số nước tương ứng là 500ml), được 1 hỗn hợp đặc sền sệt như cháo (cái kiểu cháo không ra cháo, cơm ko ra cơm thì chính xác hơn ) Đem đi ủ khoảng 6-7 tiếng (mình toàn cho qua đêm , tối ủ sáng làm là tiện nhất) Sau đó bạn cho nốt bột và các nguyên liệu còn lại (theo công thức) vào rồi nhồi cho mịn là xong
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thái thành tiến

   13/11/2010 - 19:57

   Bạn cần phải có men bột mới nở được. Ra tiệm bánh mỳ mua 1 lạng men khô dùng cho 5kg bột.

   Công thức như sau:

   bột mỳ 1kg

   men 0,02kg

   đường 0,2kg

   dầu ăn 0,1kg

   nước ấm 0,55kg

   1 tép chanh

   Cách làm:

   Lấy 150g bột mỳ 100g nước ấm tất cả trộn với men thật đều trong 1 cái tô xong để 10phút cho bột nở.

   Đổ số bột mỳ còn lại ra 1 cái bàn nhớ chừa lại một nhúm nhỏ để sau này dùng khi cán bột cho khỏi dính ( nhớ lau bàn thật sạch, bàn inôc càng tốt), đổ 450g nước còn lại vào, dầu ăn,đường, vắt chanh vào xong cho tô bột có men hồi nãy vào tất cả trộn đều. Nhồi bột thật đều, nhồi cho đến khi bột không dính tay là được.

   Vo tròn cục bột , kiếm khăn đậy lại, đem vào nơi có nhiệt độ cao ( trên 35 độ C) ủ khoảng 2 giờ.

   Khi đem ra thì bột đã nở lớn gấp đôi, tiếp tục nhồi thêm một lát xong chia đều ra tuỳ theo muốn làm bánh lớn nhỏ, thường 1 kg bột làm được khoảng 20 đến 40 cái bánh bao.

   Để bánh nở khoảng 15 phút trước khi hấp. thời gian hấp bánh từ 8 đến 10 phút

   Chúc bạn thành công

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuhang

   28/02/2013 - 18:50

   Bạn có thể yên tâm, đọc qua cách trình bày thì xin chắc chắn với bạn rằng ở đây chưa ai biết làm bột bánh bao như ngoài tiệm bánh bao .

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chi Nguyen

   16/12/2015 - 17:26
   bạn phải cho men nỏ vào mà mình cũng không biết giá của nó là bao nhiêu để mình cũng làm mong bạn cho mình biết
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật