Tại sao khi cho thịt vào thì nước màu đông cục lại?

Tôi ở nước ngoài nên mỗi lần kho thịt đều đường với dầu ăn để làm nước màu kho thịt nhưng tại sao mỗi lần cho thịt vào nước màu để kho thì lập tức nước màu đông cục lại trông rất là xấu xin chỉ giúp cách khắc phục
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn làm sai rồi. Nước màu để kho thịt bạn không được cho với dầu ăn mà bạn chỉ cần cho đường và nước (để đường tan ngay) vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn và hơi vàng thì cho thịt vào. Sau đó đảo nhanh tay cho thịt ngấm đều màu và vị. Còn nếu bạn đã được biết cách dùng đường với dầu ăn để làm nước màu kho thịt thì bạn phải đảo nóng thịt lên, sau đó mới đổ nước màu (đường và dầu) được chế biến theo cách của bạn vào. Hoặc dùng nước màu bạn đã làm sẵn, để nguội và cho vào ướp thịt trước khi kho. Phần còn lại cho vào sau khi đã đổ nước. Chúc bạn thành công.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản là do nước màu đang ở độ nóng rất cao nên khi gặp lạnh thì nó đóng cục lại thôi đó mà. Bạn bỏ thịt zô rồi cứ đảo đều bình thường. khi thịt sôi lên lại là nước màu tan ra và hòa vào thịt thôi.
Khương
Trả lời 14 năm trước
Cách làm nước màu dễ mà. Bạn bắt chảo lên cho đường vào khuấy đều, nấu cho đường chảy ra và có màu vàng nâu thì cho nước vào cho hơi loãng, nấu cho dung dịch sôi trở lại thì để nguội bỏ vào lọ. Khi nào kho gì thì bỏ vào thôi. Đảm bảo nồi thịt ngon hết biết