Cách làm miến trộn rau cải?

zero
Trả lời 14 năm trước
- Nguyên liệu: Rau cải ngọt Miến hoặc bún khô Muối Dấm Dầu vừng Vừng rang - Cách làm: Miến trộn rau cải không béo, là món tuyệt vời cho những bạn muốn giảm cân Rau cải ngọt bỏ rễ và lá già, đem rửa sạch, cắt khúc. Chuẩn bị một âu nước lọc mát để sẵn. Đun nước sôi, chần chín rau cải rồi cho rau vào âu nước mát ngay để rau không bị nhũn và có màu xanh mướt. Sau đó để ráo. Ngâm miến cho mềm rồi cho vào chần nước sôi cho chín, vớt ra cho vào bát. Thêm gia vị, dấm, đường, dầu vừng, ớt, trộn đều lên. Sau đó cho rau cải vào, rắc vừng rang lên trên. Bát miến đẹp mắt, cảm giác mát nhẹ và mùi vừng thơm phức rất hấp dẫn Khi ăn thêm xì dầu nếu bạn thích. Sợi miến trong suốt, mềm và quyện gia vị chua cay mặn ngọt giúp tăng cảm giác ngon miệng. TheoAfamily
Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Cách làm miến trộn Hàn Quốc không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ ngon miệng nhé. Hãy cùngBếphọc nấu ănvới món ngon này nhé.

cach-lam-mien-tron-han-quoc

Miến trộn Hàn Quốc với sợi miến dai dai, vị mè (vừng) rang thơm và bùi, kết hợp với rau củ tươi, thịt bò ngọt chắc cùng nước trộn hài hòa làm món miến trở nên dễ chiều lòng bất cứ thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị làm miến trộn Hàn Quốc cho 2 người:

  • Miến Hàn Quốc: 400g
  • Thịt bò: 200g
  • Cải bó xôi: 100g (bạn có thể thay bằng cải ngọt nếu thích)
  • Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 quả/củ
  • Mục nhĩ, nấm hương: mỗi loại 3 tai
  • 2 quả trứng gà
  • Mè (Vừng) rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi bằm, hạt tiêu

Hướng dẫncách làm miến trộn Hàn Quốc ngon

Sơ chế các nguyên liệu

cach-lam-mien-tron-don-gian

- Miến đem trụng nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước là được. Để miến được dai mà không bị nát, bạn bỏ vào nước trụng một muống cà phê muối nhé.

cach-lam-mien-tron-thit-bo

- Thịt bò thái mỏng rồi ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng. Để thịt bò khoảng 20 phút để thấm gia vị.

cach-lam-mien-tron

- Cà rốt rửa sạch thái sợi, hành tây bổ múi cau. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ

Chế biến các nguyên liệu

- Rau cải cắt khúc ngắn, đem luộc chín, vớt ra xả với nước đá. Vắt ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều.

cach-lam-mien-tron-6

- Trứng đánh tan, đem tráng mỏng rồi cắt sợi dài.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho nấm, mộc nhĩ vào xào chin, nêm chút gia vị, để riêng.

cach-lam-mien-tron-7

- Thịt bò cho vào chảo xào chính cùng hành tây, cà rốt. Trút ra đĩa.

Hoàn thành món trộn

cach-lam-mien-tron-nuoc-sot

Pha nước sốt trộn:Trộn 8 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hạt nêm vào 200ml nước. Đun sôi hỗn hợp thì tắt bếp, cho1 muỗng canh mè rang vào.

cach-lam-mien-tron-ngon

Miến trộn Hàn Quốc với màu sắc hấp dẫn, vừa đẹp mắt mà lại ngon miệng.

Cho miến vào bát, lần lượt cho rau cải, trứng, nấm, thịt bò, hành tây, cà rốt đã chuẩn bị vào bát, cho nước sốt vào và trộn đều, ăn nóng. Nếu thích cay thì các bạn cho thêm tương ớt vào nhé.

Chúc các bạn có thêm mộtMón ngon mỗi ngàyvà nhớ theo dõi chuyên mụcMón ngon Hàn Quốccủa Bếp nhé.