Nấu bún chay???

Mình muốn làm món bún này cho nhóm bạn mình thưởng thức,tụi đó rất thích ăn món này!!hihi.giúp mình!cảm ơn nhìu nhìu ngen!Thanks.
thanh
Trả lời 14 năm trước
Món bún chay rất ngon, đơn giản và dễ làm, chúc em thanh công nha! BÚN CHAY Vật liệu: - 10 tai nấm đông cô - ½ hộp nấm oyster - 15 cup nước lèo - 1 muỗng café barô phi - Muối, nước tương, đường, tiêu, bột nêm - 1 cây mì căn - 1 hộp nấm rơm - 1 củ cải muối - 4 tép sả - ½ muỗng café bột màu điều - Rau sống, chanh, ớt - 2 miếng đậu hủ - 1 gói bún lớn - 2 viên chao Thực Hiện: 1) Chuẩn Bị: - nấm đông cô ngâm mềm, cắt miếng. - Củ cải muối cắt mỏng, rửa sạch, vắt khô. - Sả đập dập bó thành 1 bó. - Mì căn cắt mỏng, chiên vàng. - 2 viên chao tán nhuyễn hòa với nước tương + đường. - Luộc bún, làm rau sống. 2) Cách Làm: - Cho dầu vào nồi, cho bột màu điều+đậu hủ+nấm rơm+nấm đông cô +nấm oyster+củ cải muối+barô phi +mì căn+chao tán nhuyễn, nêm gia vị vào xào cho thật thấm. - Múc ra tô để riêng. - Cho nước lèo vào nồi+bó sả nấu sôi khoảng 10 phút với lủa vừa. Sau đó cho hết tô nấm đã xào vào, hớt bọt cho trong nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn. - Múc bún ra tô, chan nước bún chay lên, trên rắc barô phi +ngò+tiêu. - Dùng nóng với rau sống, nước tương, chanh, ớt.
nguyễn thị Ca
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu - Cho nồi nước dùng :cà rốt,bắp cải,củ cải,một thứ một ít. Bắc nồi nước lên bếp,cho vào xíu muối sau đó nấu sôi,nước nấu bằng rau củ rất là ngọt dịu - Tàu hủ cắt miếng vuôn,ướp xíu bột nêm,muối,ko ướp với nước tương làm đục - Nấm đông cô ngâm nước cho mềm (hôm qua nhà mình còn nấm kim châm,nên nấu bằng nấm kim châm tươi,ăn cũng ngon) - Đậu trắng(white bean) hầm mềm,đổ ra riêng.Nếu mua người ta hầm sẵn thì tiện hơn - 2,3 miếng chao - Đậu phộng rang vàng,giã nhỏ Cách làm - Sau khi nấu nước dùng bằng rau củ,đổ rau củ đi,lấy nước để ra riêng - Bắc một nồi nhỏ lên bếp,đổ vào xíu dầu,cho cọng ba rô vào xào qua cho thơm,đổ tàu hủ đã ướp vào,xào đều tay,cho nấm vào,nêm nếm gia vị cho thấm. Để lửa nhỏ,cho thấm gia vị khảong 15 phút . Đổ nồi nước dùng nấu bằng rau củ ở trên vào. Cho đậu trắng vào.Chờ sôi,nấm mềm,tắt bếp - Chao dùng muỗng tán đều,cho vào xíu đường,xíu nước tương - Lúc ăn chan nước súp vào tô,bỏ bún ,cho ít chao lên trên và đậu phộng rang vàng đổ lên,trộn đều. Nếu thích ăn thêm rau xà lách,hay giá thì bỏ thêm vào