Cốm dẹp có thể làm những món gì ? Cho em biết cách làm về mỗi món đó !?!?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Cốm là món ăn dân giã và khá ngon. Bạn có thể chế biến thành món cốm rang, món này đơn giản nhưng không biết bạn có thích không thôi. Cách làm nè bạn: Cốm rửa sạch và làm khô. Cho cốm vào chảo rang vàng. Cho nước đường đã được đun lên bếp có màu vàng nâu nhưng không bị cháy việc này thì cần chú ý bạn đó. Nấu nước đường đó và cốm khi nào đông cứng thì cho vào khuôn( có thể là đĩa được lót giấy), để nguội rồi cho thêm tí nước cốt chanh là được. Món này là món dân giã nên có thể bạn không thích nhưng mình thì thích lắm ý.Mình hay được bà mình làm cho ăn.
nguyen thi hien
Trả lời 14 năm trước
Cốm chế biến được rất nhiều món, nhưng dễ nhất là làm cốm dẹp trộn dừa. 1/.Nguyên liệu - 150g cốm khô - 150g dừa nạo - 3 muỗng canh đường cát trắng Thực hiện - Dùng 100g dừa nạo, rưới chút nước ấm vào, nhồi và vắt lấy khoảng 300g nước cốt dừa. - Rưới nước dừa vào cốm từ từ, trộn đều. Để khoảng 20 phút cho cốm nở. - Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho cốm vào chảo, trộn đều. Khi cốm mềm vào dẻo thì cho từ 2 đến 3 muỗng canh đường vào, đảo đều cho tan đường. Tiếp tục cho 50g dừa nạo còn lại vào trộn chung 2/. - Một lon cốm dẹp (lon sữa bò) cho vào thau, sau đó trộn vào khoảng 1/4 lít nước dừa khô hoặc nước dừa tươi (tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người),để khoảng 30 phút. - Tiếp theo, bào dừa khô thành sợi . - Sau đó là đậu xanh cà (đậu xanh đã được tách vỏ và hột làm đôi), hấp chín. 30 phút sau, dùng đũa đảo đều thêm một lần nữa xem hạt cốm đã ngậm nước dừa và nở ra hay chưa, nếu chưa nở ta cho thêm chút nước dừa vào rồi tiếp tục đảo đều. Múc ra dĩa một ít cốm đã trộn với nước dừa, rắc vào những sợi dừa đã bào và đậu xanh cà đã hấp chín.