Bạn ơi có cách nào làm món tôm thật đơn giản ma vân ăn dc ko? đơn giản thôi nhé?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Tôm chiên bơ

Nguyên liệu:

1 thìa nhỏ mù tạt

Nửa quả chanh tươi vắt lấy nước

3 thìa bơ (làm mềm và tan chảy)

Thì là và hành thái nhỏ

18 – 20 con tôm to, bóc vỏ, tách dọc lưng tôm bỏ phần chỉ đen và khía sâu vào gần như xẻ đôi con tôm

Muối, hạt tiêu
Cách làm:

Cho mù tạt vào một cái bát, đánh đều lên với nước cốt chanh rồi cho bơ đã chảy mềm vào trộn đều. Sau đó cho hành, thì là thái nhỏ vào và nêm gia vị, muối tiêu.

Đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào đun nóng chảy rồi cho tôm vào xào, đổ một nửa hỗn hợp nước sốt vừa trộn vào chảo tôm, đảo đều.

Xào kỹ đến khi tôm chín (khoảng 5 phút) thì bắc ra.

Xếp tôm ra đĩa, trang trí bằng vài nhánh thì là. Phần nước sốt còn lại dùng để chấm tôm rất ngon
chúc bạn thành công!

le Hiền
Trả lời 14 năm trước
Bạn mua một chai bia Hà Nội , một củ sả , 2 nhánh rau cần tây ( hoặc rau thìa là ) . đun khoảng một bát nước nhỏ đến khi sôi , thả tôm vào , đổ hết chai bia đó vào , chờ đến khi tôm chín ( khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi ) cho tiếp rau thơm mà bạn đã chuẩn bị ( thìa là hoặc cần tây ) đảo đều lên rồi bạn vớt ra . Nào hãy chuẩn bị muối chanh , tương ớt hoặc mù tạt xanh nếu bạn thích , nhớ thêm một ly rượu vang để nhâm nhi cùng món tôm nóng hổi này nhé ! chúc ban thành công !