Thịt kho xốt me????ai biết chỉ giúp nha!cảm ơn nhìu nhìu!!!hì?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Thịt kho ngon nhất là thịt ba rọi, ướp thịt với sả, hành tím, tỏi băm nhỏ cùng với gia vị như bạn kho bình thường, sẻ có vị lạ hơn nếu bạn ướp thêm 1 muỗng nhỏ sốt tương ( có bán ờ các siêu thị). Nấu me với một ít nước, loc lấy phần nước me. Xào phần thịt đã tẩm ướp đến khi thịt săn lại, cho thịt qua nồi đất, cho nước dừa tươi vào sấp mặt thịt, cho nước me vào, thêm ớt nguuyên trái đập dập nếu có thể a7n cay, hạ lửa nhỏ, nấu lui riu đến khi thấy nước thịt hơi kẹo lại là.......Ok cả nhà có bửa ăn thiếu cơm rồi

nguyễn thị Ca
Trả lời 14 năm trước

Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thị vào rang chín sơ sơ.( ngon nhất là thịt vai).làm nuớc me: cho me quả vào một ít nước,nấu chín nhũn thì lọc bỏ hạt, vỏ. Cho nứơc me vào nấu cùng thịt., thêm chút kẹo đắng cho có màu đẹp. Khi thịt chín,gần cạn nước nêm bột canh, mì chính, đường, tiêu, đảo đều. nhớ là đừng nấu khô, cần sánh một chút thi món ăn sẽ hấp dẫn hơn. chúc thành công