Xin cho bí quyết để làm món Thịt kho Trứng trong ngày Tết thật là ngon & hấp dẫn ?

Trả lời 16 năm trước
Nguyên liệu: - 1 kg thịt mông - 10 quả trứng vịt - ½ quả chanh, 2 quả dừa, 3 thìa đường, 1 bột nêm, 1 thìa muối, 3 tép tỏi, nước mắm ngon. Chuẩn bị: - Thịt rửa sạch, cắt miếng chữ nhật dài 7 cm, dày 4 cm, để thật ráo. Ướp muối, đường, bột nêm, nước cốt chanh, nước tỏi ép. Để thịt ngấm 3 giờ. - Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ - Lấy nước dừa để riêng. Chế biến: Nước dừa, ½ bát nước mắm ngon nấu sôi, cho thịt vào hầm lửa liu riu, hớt bọt. Thịt gần mềm cho trứng vịt vào, tiếp tục hầm. Nước phải luôn ngập mặt thịt khoảng 1 cm để thịt không bị đen và cứng. Nếm lại cho vừa ăn. Kho bằng nước dừa thịt sẽ thơm và ngọt. Món này ăn với cơm kèm dưa chua và giá sống.
Nguyễn Thị Thúy
Trả lời 13 năm trước

Thịt kho trứng

Kho bằng nước dừa thịt sẽ thơm và ngọt. Món này ăn với cơm kèm dưa chua và giá sống.Nguyên liệu:
- 1 kg thịt mông
- 10 quả trứng vịt
- ½ quả chanh, 2 quả dừa, 3 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 3 tép tỏi, nước mắm ngon.

Thực hiện:

Chuẩn bị:
- Thịt rửa sạch, cắt miếng chữ nhật dài 7 cm, dày 4 cm, để thật ráo. Ướp muối, đường, mì chính, nước cốt chanh, nước tỏi ép. Để thịt ngấm 3 giờ.
- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ
- Lấy nước dừa để riêng.

Chế biến:
Nước dừa, ½ bát nước mắm ngon nấu sôi, cho thịt vào hầm lửa liu riu, hớt bọt. Thịt gần mềm cho trứng vịt vào, tiếp tục hầm. Nước phải luôn ngập mặt thịt khoảng 1 cm để thịt không bị đen và cứng. Nếm lại cho vừa ăn.

Tâm
Trả lời 6 năm trước
Những ngày Tết thay vì món thịt kho trứng thường nấu - thử một chút biến tấu với chút quế, hồi sẽ làm bữa cơm thêm phần ấm cúng và ngon đến bất ngờ !!!

Cách nấu thịt heo kho trứng quế hồi cực ngon thay cho thịt kho trứng bình thường, làm cho món ăn hàng ngày thêm đặc biệt

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu

- 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho

- 500g thịt ba rọi

- 12 quả trứng cút

- 5 tai hồi

- 1 miếng quế dài 2cm

- 150ml nước

- 30g rau xà-lách

- 20g rau thơm

- 1 muỗng canh dầu ăn

Sơ chế

- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện

- Bước 1

Thịt ba rọi đảo qua cho săn lại, sau đó cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho vào ướp khoảng 15 phút.

- Bước 2

Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, chiên sơ qua trứng cút.

Kế tiếp cho nước vào, thêm quế, hồi, trứng cút, thịt ba rọi đã ướp vào kho đến khi nước sánh.

- Bước 3

Dùng kèm với rau xà-lách và rau thơm