Cách làm món cải ngọt xào nấm như thế nào?

Ai biết cách làm thì chỉ giúp mình.

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
● Cải ngọt (hoặc cải chíp): 2 mớ; Nấm hương hoặc nấm đông cô: 100g; Tỏi: 5 tép.
● Dầu ăn, đường, gia vị, bột nêm, xì dầu, dầu hào.
Cách làm:
Rau cải rửa sạch, thái đoạn dài, để ráo.
Nấm ngâm nở, để nguyên nếu nhỏ, cắt đôi hoặc cắt 4 nếu nấm to.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho cải vào xào, nêm gia vị, bỏ riêng ra đĩa. Tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng, cho nấm vào xào chín, nêm gia vị, xì dầu, dầu hào vừa miệng, bày lên trên đĩa rau.

chieusay
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể vào đây tham khảo cách làm món cải ngọt xào nấm và 1 số món khác nhé: Các món ăn từ cải ngọt

hao
Trả lời 11 năm trước

Cách làm

Ngâm nấm cho nở, rửa sạch cho hết cặn. Vớt ra nhưng không vắt nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Rau nhặt sạch, rửa dưới vòi nước, để ráo nước. Đun sôi một nồi nưóc nóng, bỏ ít muối vào (cho nhan nhát cốt để xanh rau). Cho rau vào luộc qua ở lửa to, 1 đến 2 phút

Trong lúc đợi rau, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Rau vừa kịp chín qua, vớt và cho ngay vào chảo nóng, đảo nhanh tay. Cho ít xì dầu vào đảo cùng. Phải làm nhanh, không để nát rau , cuối cùng cho nấm, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít hành phi lên trên.