Hỏi nguyên liệu và cách làm bánh raspberry friands?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
- 35g bột mì đa dụng, rây bột cho mịn
- 80g đường bột, rây cho bột tơi mịn, không bị vón cục.
- 60g bột almond (almond meal/ground almond)
- 3 lòng trắng trứng (khoảng 100g), đánh nhẹ.
- 80g bơ chảy, sau khi làm bơ nóng chảy thì để bơ nguội bớt một chút.
- 1/4 cup raspberry tươi hoặc đông lạnh
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 180 độ C.
- Cho bột mì, đường, bột almond, raspberries vào 1 bát to rồi đổ bơ chảy vào, trộn đều.
- Đánh lòng trắng trứng bằng máy, nhưng chưa đánh đến mức lòng trắng cứng thành chóp. Trộn đều lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.
- Đổ ra khuôn / cup giấy, (Nếu có khuôn nhỏ, cao hoặc cup giấy cao thì đổ gần đầy, bánh sẽ nở cao và đẹp hơn, bông hơn). Nướng khoảng 20-25 phút.
- Khi bánh nướng xong, để yên bánh trong lò khoảng 5 phút rồi mới bỏ bánh ra cho nguội.