Các anh chị xin hướng dẫn em cách làm bánh cookie nho và mơ khô?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu (làm khoảng 20-25 cái)
- 300g bột mì đa dụng
- 1 tsp baking powder
- 1/4 tsp bột nutmeg
- 1/8 tsp muối
- 125g bơ, cắt khối nhỏ
- 80g đường nâu
- 70g mơ khô , thái vụn nhỏ
- 45g nho khô
- 1 quả trứng to, quấy cho tan
Cách làm:
- Bật lò ở 200o C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Trộn bột mì, baking powder, nutmeg và muối vào âu. Cho bơ lạnh đã cắt vào, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bơ với bột thành dạng hạt tơi vụn.
- Cho đường, mơ khô, nho khô và trứng vào, trộn đều bằng spatula.
- Dùng tay nặn thành từng viên bánh, đường kính cỡ khoảng 4cm, đặt từng chiếc bánh lên khay nướng, mỗi chiếc để cách nhau khoảng 2-3cm.
- Nướng 20-25 phút đến khi bánh chín thành màu vàng nâu.
- Bỏ bánh ra giá lưới cho nguội.
Bánh này bảo quản tốt cũng có thể giữ được lâu.