Món Chả rươi làm thế nào nhỉ?

pham anh dung
Trả lời 16 năm trước
Làm theo cách này nhé: Tin tức » Món ăn ngon Bây giờ là 20:01 16.04.2008 Chả rươi (Cập nhật vào 14:02 15.04.2008) Chả rươi là một trong những món ăn dễ làm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất. "Tháng tám đôi mươi/Tháng mười mùng năm" đấy là khoảng thời gian duy nhất mỗi năm ở Hà Nội mà ta nghe thấy đâu đó tiếng rao: “Ai mua rươi ra mua” của những người bán rong luôn luôn đi cặp với người gánh. Rươi là loại trùng thân mềm nhỏ màu vàng nâu, sinh ra ở những ruộng nước lợ đồng bằng Bắc bộ vào cuối tháng tám âm lịch, ăn rất ngon và bổ. Ngoài chả rươi, ta có thế làm nem rươi hay xào với củ niễng. Một số người còn làm mắm rươi để cất đi ăn dần hoặc gửi biếu người thân. Nguyên vật liệu - khoảng 0,4 kg rươi thật tươi, - 0,2 kg thịt nạc vai xay, - 3 quả trứng, - vỏ quýt hôi (loại quýt miền bắc Việt Nam, vỏ mỏng và thơm), - hành, thì là, - hạt tiêu, bột nêm. Thực hiện Bạn cho rươi ra tô to, đun nước nóng già đổ vào tô, tiếp đó lấy đũa khuấy nhẹ đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó bạn cho rươi vào tô, lấy đũa đánh cho nhuyễn rồi cho thịt xay vào. Bạn thái hành, thì là, một ít vỏ quýt (thái nhỏ), thêm một ít hạt tiêu, bột nêm rồi đập trứng và đánh đều. Bước kế tiếp là cho dầu ăn vào chảo, đợi tới lúc dầu nóng thì đổ rươi vào rán (bạn nên rán nhỏ lửa và rán mỗi cái chả to hơn chân bát một chút là vừa). Khi rươi được rán vàng hai mặt là có thể ăn được. Thưởng thức Chả rươi được ăn nóng riêng hoặc với cơm nóng kèm dưa muối
Trả lời 16 năm trước
Ui món này ngày xưa mama tớ hay làm lắm, mỗi tội tớ ko biết ăn, hic, cứ nhìn thấy con rươi là khỏi ăn luốn [:(]