Cách làm món Súp cua ngô non?

zero
Trả lời 13 năm trước

Súp cua ngô non vừa ngon vừa bổ, bạn hãy nhanh vào bếp để chuẩn bị món ăn này cho cả gia đình cùng ăn nhé!

Nguyên liệu

- 50g thịt ức gà luộc chín

- 20g thịt cua

- 1 chén nước dùng

- 1 quả trứng gà

- ¼ củ hành tây

- 5g bột bắp

- Mùi thái nhuyễn

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương.

Cách làm

- Ức gà xé sợi nhuyễn. Trứng gà đánh tan, dùng rây lược qua.

- Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Bột bắp hòa tan với 2 thìa súp nước.

- Đun sôi lại nước dùng, cho thịt cua, thịt gà, củ hành tây và bắp hộp vào, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn. Đợi nước sôi lên cho bột bắp vào, quậy đều tay.

- Nước sôi lại cho nở bột ra, để nhỏ lửa, cho trứng vào, khuấy đều cho kéo sợi, tắt lửa liền.

- Múc súp ra chén, rắc ngò và thêm ít tiêu.
Theo TCMN
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

- Nguyên liệu:
+ Thịt cua 200g
+ Ngô non tươi 100g
+ Xương lợn 500g
+ Hành tây
+ Gia vị
+ Nước (đủ dùng)
Chế biến:
+ Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó hòa bột năng vào thành nước sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ vào đun đến khi ngô chín, nêm gia vị vào là dùng được.

Chúc bạn thành công!!!

Khi đó nhớ cho mình thưởng thức tài nghệ của bạn nhé!!! hihi Ăn Tết vui vẻ!!! Mong bạn luôn vui vẻ hạnh phúc!!!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Công thức nấu món súp cua
Nguyên liệu :
+ 2,5 lạng thịt càng cua đông lạnh
+ 1 quả trứng
+ bột bắp, gia vị
+ 1 kg xương heo
Cách làm:
- Xương heo hầm khoảng 1tiếng rưỡi,để lửa nhỏ, hớt bọt( hok đậy vung để cho nước dùng được trong và đẹp)
- Thịt cua rã đông ra, rửa lại bằng nước lạnh. Bóp nhỏ thành sợi dài.
- Trứng đập ra chén, đánh tan đều.
- Pha 1 chút nước lạnh vào bột bắp đánh tan đều.
Nấu:
Lấy lượng nước dùng vừa phải đổ ra xoong đun sôi lên.Cho muối, đường, bột ngọt vào nêm vừa ăn. Tiếp theo cho thịt cua vào để 5 khoảng phút.
Đổ bột bắp đã pha vào xoong, khuấy đều tay để không bị vón cục.
Sau khi mọi thứ đều chín.
Cuối cùng ta đổ chén trứng vào khuấy đều. Nhớ khuấy theo 1 chiều để tạo thành sợi cho đẹp mắt.
Để súp thật sôi. Nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.
* Thế là bạn đã có một nồi súp ngon.
Múc súp ra chén thủy tinh trong, đạp một quả trứng cút vào và ... làm cái việc mà ai cũng biết. hehe
Món này mình học của mama đấy. Chúc bạn thành công!!!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

I. Vật liệu

- 300g xương đầu cánh gà
- 200g thịt nạc cua
- 1 ức gà 300g
- 12 trứng cút - 200g bột năng – Ngò - 1 củ hành tây - 2 trứng gà
- Tiêu + muối +đường + bột ngọt + nước mắn ngon.

II. Cách Làm
Chuẩn bị:
- Xương đầu cánh gà: Chà chút muối, rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn để ráo, 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương, đầu cánh vào hầm lửa riu riu, vớt bọt, vài lát hành tây bào mỏng, xương mền lọc lại nước dùng cho trong.
- Cua: rỉa bỏ xương.
- Ức gà: rửa sạch cho vào nước lèo, thịt chín xé sợi nhuyễn bỏ da xương.
- Trứng cút: luộc chín bóc vỏ.
- Bột năng: quậy nước lạnh.
- Ngò: Bỏ chân rửa sạch để ráo.
- Hành tây: Bóc vỏ, 1/2 xắt hột lựu, 1/2 bào mỏng theo chiều ngang.
- Hột gà: Đánh tan.

Chế biến:
Nấu sôi nước lèo trở lại, cho thịt cua + trứng cút + thịt gà + hành tây + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + bột năng cho vào lửa to, quậy một chiều thấy trứng cút nổi ngang mặt là bột năng được. Nêm lại vừa ăn, cho trứng gà vào quậy đều, trứng gà chín nhắc xuống.

Trình bày:
- Múc súp ra thố rắc ngò + tiêu. Dọn kèm chén giấm đen . Món này dùng nóng.