Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
gold sheep Trả lời cuối cùng: 13/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Ai biết cách làm cá mè hết tanh giúp mình với!!!

   khach01 25/04/2008 - 17:52

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   12814
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   gold

   13/05/2008 - 09:35
   Cá mè, các cụ ngày xưa vào mùa hạ thường làm món gỏi ăn... cho mát vì cá mè tính hơi hàn. Cá mè sạch vì chúng chỉ ăn phù du, không ăn tạp như các loại cá khác. Đấy là chuyện xưa, khi ao hồ còn chưa ô nhiễm. Ngày nay, chất thải sinh hoạt, công nghiệp... tống hết cả xuống hồ thì chớ dại xơi món này, nhiễm sán, nhiễm kim loại nặng, nghẻo có ngày.
   Cá mè thường nấu canh chua (nấu riêu) và luộc là ngon.

   Khi làm cá, đánh vẩy chặt vây, bỏ ruột, mang, và màng đen, mỡ trong bụng, rửa nước lạnh có pha chút giấm (loại dấm đóng trong chai lavie, 1/4 chai pha với một gáo nước), cắt miếng vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước. Cách này vừa hết nhớt, vừa hết tanh.

   Nấu riêu thì rán vàng, nấu canh chua có thể rán hoặc không. Nếu không rán thì đun nước thật sôi rồi thả cá vào như kiểu thuyền chài thì rất thơm ngon và không tanh.
   Luộc cũng vậy, cho vào khi nước sôi, đập thêm củ gừng, cá chín thả thì là (ngò rí) để nguyên cây và hành củ cũng để nguyên cây và củ rồi vớt ra đĩa. Món này chú phải tập uống rượu mới hợp khẩu.
   Chúc bác có bữa cá mè câu được thật ngon.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   sheep

   13/05/2008 - 09:39
   Mình làm thế này này: Cá câu hay mua cá về làm ngay, rửa sạch, cắt đuôi, vây, đổ tí giấm vào miếng xơ (nắm lưới cũ, xơ mướp,...) vuốt cho sạch nhớt, mổ bụng móc hết nội tạng, cũng dùng cách trên nạo cho sạch màng đen bên trong, khi nào thấy sạch sẽ, thịt cá màu hồng hồng thì thôi. Nếu cẩn thận thì thêm tí dầu ăn đổ vào miếng xơ sạch vuốt lại khắp trong ngoài con cá, lúc đó sẽ hết nhớt hoàn toàn. Bây gì làm kiểu gì cũng ngon. Mình hay dùng dao sắc lọc hai bên lườn cá bóp xả ớt, nước mắm, đường, muối cho ngấm rồi nướng trên than hồng hay rán ròn. Phần còn lại cho vào nồi canh chua. Thịt cá mè rất thơm, chỉ tội hơi xương. Cá mè 2kg trở lên ăn mới ngon. Con mè to nhất mình được chén nặng 14kg mua ở Suối Hai, Ba Vì (cả cơ quan 30 người ăn hết). Bọn mè to có người còn đánh giá cao hơn cả chép cùng trọng lượng đấy.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật