Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
Be_Kull huongnhai maihoa6 luutuyet Trả lời cuối cùng: 19/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách chữa cơm khê?

   hisoka8x 19/05/2008 - 18:36

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10918
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Be_Kull

   19/05/2008 - 18:44
   - Nếu mùi khê không nặng mùi lắm, bạn hãy cắt 3-5 đoạn ống hành dài khoảng 7cm cắm vào nồi cơm và đậy vung lại, một lúc sau, cơm sẽ hết mùi khê.

   - Nếu mùi khê quá nặng, bạn hãy đặt nồi cơm vào chỗ ẩm ướt hoặc cho vào trong nước lạnh sâu khoảng 3-6cm trong khoảng 10 phút. Mùi khê sẽ nhẹ hẳn đi
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   jkfshrjkg

   18/01/2012 - 14:36

   Những mẹo đơn giản giúp ích cho việc nấu cơm mà mọi người đều quan tâm.
   Nếu nấu cơm nhiều dù có dùng nồi cơm điện cũng có thể bị nước trào ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này, ta nên vo gạo trước 1 tiếng đồng hồ, dùng một lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Như vậy, khi nấu cơm, nước cơm sẽ không bị trào ra ngoài làm bẩn nồi cơm.
   Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn dễ gặp phải trường hợp cơm sống do thiếu nước. Khi đó bạn hãy xới cơm cho tơi ra, rồi dùng rượu trắng rưới vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín và khi ăn cơm không sợ có mùi rượu.
   Thiếu nước cơm sống thì thừa nước cơm sẽ nhão. Để nồi cơm không bị bỏ đi bạn hãy cắt những mẩu ruột bánh mỳ để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào. Bạn cũng có thể chắt bớt nước khi phát hiện khả năng cơm sẽ bị nhão từ khi cơm mới sôi.
   Cơm khê gây mùi khó chịu cho người ăn, nguy cơ nồi cơm đó sẽ phải bỏ. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho nước lạnh vào một cái bát đặt vào nồi cơm khê, ấn cho miệng bát xuống bằng với nồi cơm, sau 1 – 2 phút mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê nữa.
   Hoặc đặt lên trên cơm một miếng vỏ bánh mỳ, rồi đậy vung lại ngay, 5 phút sau, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.
   Cơm thừa không ăn hết bạn có thể giữ lại để hấp vào bữa sau tránh bỏ đi sẽ rất lãng phí. Cơm để hấp cần được đánh tơi, khi nấu cơm mới, đợi tới khi gần chín cho cơm nguội vào hấp. Hấp được một lúc thì trộn đều cơm nóng và cơm nguội với nhau rồi để trên bếp một lúc nữa cho cơm chín nhừ.
   Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn. Trước khi hấp cơm bạn nên rắc một chút nước lạnh vào, làm như thế cơm nguội khi hấp xong sẽ mềm như cơm vừa nấu.
   Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ hấp cơm bằng nhựa thường đi kèm với một số nồi cơm điện để hấp cơm nguội riêng thay cách hấp trực tiếp với cơm nóng.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   jdhgjfg

   18/01/2012 - 14:35

   Bạn thân mến,
   Thông thường, khi nấu cơm bằng nồi cơm điện theo đúng tỉ lệ nước, gạo định sẵn sẽ ít xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên, khi tình trạng này xảy ra, chúng ta vẫn có cách khắc phục như sau:
   - Cơm sống:
   Đánh tơi cơm, cho rượu trắng vào theo tỉ lệ: 500g gạo - 1/3 chén rượu, nấu đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ hết sống và không còn mùi rượu.
   - Cơm khê:
   Có thể làm 1 trong những cách sau:
   + Lấy một bát nước lạnh đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn miệng bát xuống bằng với cơm, đậy nồi lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm, sau 1-2 phút mở nồi ra là được.
   + Cơm vừa bị khê, bắc nồi trên bếp xuống, mở nắp vung, cho vào trong nồi ít cọng hành tươi cắt khúc, đậy vung lại. Sau vài phút lấy cọng hành trong nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.
   + Có thể dùng một cục than củi cho vào bát, đặt vào nồi cơm khê, đậy vung kín, 10 phút sau mở vung lấy bát than ra, mùi khê cũng sẽ không còn.
   - Cơm nhão:
   Cơm bị nhão, không nên để nồi cơm trên bếp lâu và đốt lửa nóng mà nên chịu khó mở nắp vung để nước không đọng trên vung. Khi cơm vừa chín tới, xúc cơm ra đĩa cho cơm bốc hơi cũng sẽ bớt nhão.
   Thân ái!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   djshg

   18/01/2012 - 14:36

   Cơm :trên sống dưới khê tứ bề nhão nhét là khó lắm,nếu bạn nấu được như thế là tuyệt rồi,nhưng nếu chỉ sống mà vẫn trên lò đang nấu thì bạn cho thêm ít nước(tuỳ theo độ sống) rồi giữ nguyên độ nóng khoảng 10 phút,nếu cơm đã nguội thì cho thêm ít nước rồi xới đều lên,đặt lên bếp để lửa nhỏ(từ khi nồi cơm nóng lên đến khi chín khoảng 10 phút).
   Cơm khê (khét);dùng than củi (than hoa) đặt trên mặt cơm,dậy vung lai,để cho nóng lên,mùi khê sẽ bị than hút hết.
   Cơm nhão:(nhão vừa)để lửa nhỏ,thỉnh thoảng mở vung,xới cơm lên cho hơi nước bốc đi.
   Cơm nhão (nhão lắm)để lửa vừa đến khi nóng mở vung ra xới đều cho hơi nước bớt đi.dùng than hoa khô đặt trên mặt cơm, càng nhiều càng mau,đậy vung lai,thỉnh thoảng mở vung cho hơi bốc đi.
   Cơm nhão (như bùn) cho thêm nước để thành cháo,cho ít tôm khô, nêm vừa đủ.
   Chúc thành công.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật