Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cho mình hỏi cách làm ốc dừa xào bơ ?

djghjfdg 17/09/2010 - 16:36

Bữa e đi ăn với bạn món đó, ngon kinh khủng, mỗi tội chỗ đó hơi bị dơ, ăn về đau bụng nên chẳng dám ra ăn thêm lần nữa, tính bụng ở nhà tự làm nhưng e không biết làm, hì, anh chị nào biết làm thì chỉ cho em với, cảm ơn mọi người trước ạ
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7609
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

17/09/2010 - 16:36
- 1 kg ốc dừa - 1 thìa súp tỏi băm - 1 thìa cà phê ớt băm - Gia vị: Hạt nêm Cho vào nồi nước sôi một ít muối, trút ốc dừa đã ngâm rửa sạch vào luộc sơ khoảng 3 phút, vớt ốc ra để ráo Cho một ít dầu, phi tỏi băm cho thơm, cho ốc dừa và ớt vào đảo. Cho tiếp bơ vào, để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn & Xương Ống. Để lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho ốc ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng bánh mì kèm chấm với nước bơ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

17/09/2010 - 16:37

Ốc dừa xào bơ
Món ốc dừa xào bơ giòn giòn, đậm đà và thơm mùi bơ, khiến cả người lớn và trẻ em đều "khoái".

Nguyên liệu

1 kg ốc dừa; 1 thìa súp tỏi băm; 1 thìa cà phê ớt băm; Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, bơ lạt

Hướng dẫn nhanh

Mua ốc dừa về chà sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng bỏ thêm ớt khoanh hoặc ớt trái đập dập vào, lúc đó ốc sẽ nhả ra hết chất dơ bên trong. Sau đó, xả ốc lại bằng nước cho sạch và chế biến ngay.

Để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy. Khi bơ tan chảy hết, vẫn giữ lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.


Thực hiện
- Cho vào nồi nước sôi một ít muối, trút ốc dừa đã ngâm rửa sạch vào luộc sơ khoảng 3 phút, vớt ốc ra để ráo

- Cho một ít dầu, phi tỏi băm cho thơm, cho ốc dừa và ớt vào đảo. Cho tiếp bơ vào, để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy.

- Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn & Xương Ống. Để lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

- Cho ốc ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng bánh mì kèm chấm với nước bơ.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fjghbfg

17/09/2010 - 16:37
Ốc dừa mua về phải chà thật sạch xong cho vào nồi phía dưới nồi lót vài lá xả cho thơm, 1k ốc thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 chút bột nêm knorr hay bột ngọt, đậy nắp bắt lên bếp 5 phút xóc đều nhắc xuống cho ra rổ cho ráo bắt chảo nóng cho chút dầu xào tỏi băm khoản 2 muỗng cà phê chờ tỏi hơi vàng cho ớt băm hoặc ớt bột ít nhiều tùy ăn cay được hay không rồi cho ốc vào cùng với bơ tường an hoặc bơ làm bánh đảo đều 7 phút là xông.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm