Tôm chiên xù làm như thế nào?

Mình biết món đó đơn giản, nhưng chưa làm lần nào cả nên cứ hỏi lại cho chắc ạ, bạn nào chỉ mình nhé, chứ mò mò mà hư bột hư đường thì thiệt là uổng.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

( Khẩu phần ăn dành cho 2 nguời )
Vật Liệu:
- 600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà, 200 gr bột xù trắng.
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
- 100 gr bột năng khô.
Chuẩn Bị:
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm thấm 15 phút.
Hột gà đánh tan đều. Tỏi + gừng bằm nhuyễn.
Cách làm
Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.
Cách Trình Bày:
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội.
Chúc các bạn thành công và có một món ăn thật ngon !

djshg
Trả lời 13 năm trước

Đổi bữa cho cả nhà với món mực hoặc tôm chiên giòn thì ai cũng thích, nhưng vì sợ béo nên chỉ thỉnh thoảng mình mới làm thôi.

Nguyên liệu:

Tôm to

Mực

Muối tiêu

Rượu trắng

Bột chiên giòn 1 chén

Bột chiên xù 1 chén

Dầu ăn

Cách làm:

Mực sơ chế, bóc màng, bỏ mai và túi mực, bóp sạch với muối và dấm.

Thái ngang con mực thành nhiều miếng hình vành khuyên

Tôm bóc vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen ở lưng.

Cho tôm và mực chung vào 1 bát, ướp với 2 thìa rượu trắng và ½ thìa muối tiêu. Để 15 phút cho ngấm
Lấy 1 túi nilong kéo miệng, cho nửa chén bột chiên vào rồi đổ tôm và mực vào túi bột, kéo miệng túi lại, xóc đều cho bột bao hết lấy tôm và mực.
Chỗ bột chiên còn lại hòa với nước cho thành hỗn hợp sánh. Nhúng tôm/mực vào bột chiên này rồi lăn qua bột xù.
Mình thích miếng mực và tôm phải có lớp bột bao dày và giòn nên sau khi lăn bột xù lại cho tôm/mực trở lại bát bột chiên nhúng lần nữa, sau đó lại lăn bột xù.
Chuẩn bị 2 chảo, đun dầu ăn cho nóng rồi thả tôm vào rán riêng
Mực rán riêng.
Để lửa trung bình, rán chín vàng là được. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu
Ăn ngay khi rán xong là ngon nhất, lớp bột nóng giòn bên trong thịt tôm/mực mềm ngọt.
Nếu bạn chưa ăn ngay, món ăn mất độ giòn thì trước khi ăn chiên lại một lần qua dầu nóng là được.
Chấm với mayonnaise hoặc tương cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Đổi bữa cho cả nhà với món mực hoặc tôm chiên giòn thì ai cũng thích, nhưng vì sợ béo nên chỉ thỉnh thoảng mình mới làm thôi.

Nguyên liệu:

Tôm to

Mực

Muối tiêu

Rượu trắng

Bột chiên giòn 1 chén

Bột chiên xù 1 chén

Dầu ăn

Cách làm:

Mực sơ chế, bóc màng, bỏ mai và túi mực, bóp sạch với muối và dấm.

Thái ngang con mực thành nhiều miếng hình vành khuyên

Tôm bóc vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen ở lưng.

Cho tôm và mực chung vào 1 bát, ướp với 2 thìa rượu trắng và ½ thìa muối tiêu. Để 15 phút cho ngấm
Lấy 1 túi nilong kéo miệng, cho nửa chén bột chiên vào rồi đổ tôm và mực vào túi bột, kéo miệng túi lại, xóc đều cho bột bao hết lấy tôm và mực.
Chỗ bột chiên còn lại hòa với nước cho thành hỗn hợp sánh. Nhúng tôm/mực vào bột chiên này rồi lăn qua bột xù.
Mình thích miếng mực và tôm phải có lớp bột bao dày và giòn nên sau khi lăn bột xù lại cho tôm/mực trở lại bát bột chiên nhúng lần nữa, sau đó lại lăn bột xù.
Chuẩn bị 2 chảo, đun dầu ăn cho nóng rồi thả tôm vào rán riêng
Mực rán riêng.
Để lửa trung bình, rán chín vàng là được. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu
Ăn ngay khi rán xong là ngon nhất, lớp bột nóng giòn bên trong thịt tôm/mực mềm ngọt.
Nếu bạn chưa ăn ngay, món ăn mất độ giòn thì trước khi ăn chiên lại một lần qua dầu nóng là được.
Chấm với mayonnaise hoặc tương cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

nguyenthimychi
Trả lời 12 năm trước

Lăn tôm qua bột mì, lòng đỏ trứng gà, sau đó qua bột chiên xù. Chiên lửa vừa. đảm bảo giòn. Ăn nhiều thì hơi ngán, có thế ăn kèm đồ chua. ^^ Mà dạo này mình thấy người ta quảng cáo nồi chiên ko khí không dầu mỡ. Ko biết thiệt ko hỉ :D

Ngo thi van anh
Trả lời 12 năm trước

TÔM BAO BÍ NGÔ CHIÊN XÙ

Nguyên liệu:

Tôm tươi 20 con

Bí ngô 1 miếng nhỏ

Bột chiên xù

Muối

Pho mát (tùy chọn)

Cách làm:

Tôm rửa sạch bóc vỏ, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được.

Bóc sạch đầu tôm nhưng nên giữ lại đuôi cho đẹp.

Bí ngô gọt vỏ, thái miếng đem hấp chín. Bạn có thể cho bí vào hộp bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3 – 4 phút.

Bí ngô chín mềm đem nghiền nhuyễn. Rắc một chút muối và 1 ít pho mát vào bí ngô nghiền, trộn đều lên.

Bao bí nghiền ra ngoài tôm, mỗi con bao 1 lượng bí thành hình tròn như quả bóng bàn, chừa lại phần đuôi hướng lên trên.

Sau đó lăn tôm bí qua bột cà mỳ, sao cho bột bám đầy xung quanh.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm bao bí vào rán.

Để lửa trung bình rán chín vàng, trong quá trình rán bột cà mỳ sẽ rời ra mỡ và cháy rất nhanh nên bạn hãy chủ động vớt những vụn cháy này ra khỏi chảo. Tôm chín gắp ra xếp lên đĩa có giấy thấm dầu.