Công thức chế biến món "Lươn om cà tím". Ai biết??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Lươn om cà tím

Món ăn có vị ngọt của lươn, của thịt… cùng với hương thơm của nghệ khiến ai cũng muốn được thưởng thức ngay.

Nguyên liệu: 200g cà tím, 100g thịt ba rọi, 500ml nước dùng, 250g phi-lê lươn, một bìa đậu phụ, một muỗng cà phê bột năng, ít bột húng lìu, giềng, xả, ớt, nghệ, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu mè, ít rượu trắng, rượu hoa tiêu.

Cách làm:

- Lươn phi-lê xắt miếng vừa ăn, ướp với ít rượu và húng lìu cho hết tanh, sau đó nêm ít hạt nêm, mì chính, dầu mè, rượu hoa tiêu, hạt nêm.

- Cà tím xắt con chì, ướp với nước nghệ, hạt nêm 2 phút rồi lăn qua bột năng, chiên hanh vàng.

- Thịt ba rọi bỏ bì, xắt con chì, luộc qua nước nghệ và muối cho ngấm gia vị, chiên qua dầu ăn cho miếng ba rọi khô và săn, không ngấy. Đậu phụ xắt con chì, chiên vàng.

- Trải lươn ra, cuốn thịt ba rọi vào trong, buộc lại bằng cọng hành tươi, chiên vàng. Cho nước dùng vào nồi, thêm 1 ít riềng, xả, ớt rồi cho lươn vào. Om khoảng 10 phút, cho đậu phụ, cà tím, thêm nước bột năng cho sánh. Cho rau tía tô, húng xắt sợi. Ăn với bún và cơm nóng.

(Theo Bếp Gia Đình)