Cách chế biến món bún đậu của hà nội?

Em cần gấp, mong moi người giup em nha. Cảm ơn trước lun

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Cái này là mình nhìn mấy cô bán hàng làm sau nhiều lần đi ăn bún đậu ;) 1. Chuẩn bị: bún, đậu phụ, rau sống (rau tía tô hoặc kinh giới nhé), quất, gia vị các loại 2. Rán đậu phụ lên 3. Mắm tôm (hoặc nước mắm) nấu sôi lên, hòa với một ít dầu ăn, thêm đường, bột ngọt, ớt, hạt tiêu (tùy khẩu vị mà nêm sao cho vừa ăn), xong vắt quất vào 4. Thưởng thức ^^ chú ý: món này ăn nóng thì sẽ ngon hơn nhé.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

- Bún phải dùng bún lá, nếu không có dùng tạm bún rối cũng được nhưng khi ăn rất bất tiện khi chấm mắm tôm và khong ngon bằng.
- Mắm tôm (mắm ruốc) loại ngon. Khi pha nước chấm nên cho 1 chút nước chè (nước trà) pha loãng (nước chè tươi thì càng ngon) để khử mùi tanh và để nước chấm không đặc quá. Cho thêm chút đường, 1 chút mỡ rán đậu. Khi ăn vắt chanh và ớt (tùy thích nếu ăn được cay), đánh nổi bọt.
- Rau sống ăn kèm rau kinh giới, nhặt và rửa sạch.
- Đậu phụ loại ngon, cho vào rán nguyên miếng to, khi ăn cắt nhỏ chấm mắm tôm, ăn kèm bún, rau sống.