Luộc thịt ngon, bí quyết nào không? Mình luộc bao giờ cũng bị chê vì .... Khô quá, hic

ai cũng biết món luộc rất dễ làm nhưng không phải ai làm khi nào cũng ngon
A T
Trả lời 15 năm trước
Dành cho 4 người ăn. [b]Nguyên liệu:[/b] - 500 gr thịt mông sấn (hoặc thịt ba rọi) - 3 lát gừng - 1 muỗng cà phê hoa tiêu - 2 cánh hồi - 2 củ tỏi, bằm nhỏ - 3 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh giấm - 2 muỗng cà phê dầu ăn - 2 nhánh hành tươi, xắt khúc - Bột nêm [b]Cách làm:[/b] 1. Bắc nồi nước lã lên bếp, cho thịt cùng với hồi, hoa tiêu, hành tươi và gừng, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 25 phút, vớt ra thả vào tô nước nóng ngâm cho đến khi nước gần nguội. 2. Vớt thịt ra, để ráo, xắt thành những miếng to bản, bày ra đĩa. 3. Trộn đều tỏi với nước tương, giấm, dầu ăn rồi rưới lên đĩa thịt.
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Neu muon luoc thit ngon can luu y : -Nen cho mot it bot canh va mi chinh vao noi -nen luoc cac loai thit nhu :thit ba chi, thit vai, thit mong -Nen cho thit vao vi neu ban lam vay thi sau khi dun mot thoi gian thit van se co mau do nhu chua chin vay tu luc dau cho vao cung nuoc lanh <nho khong cho thit vao noi khi nuoc trong noi dang so>i. Theo: Tran thi hanh Email: girlthuhuyen_cobedethuong@yahoo.com
kim
Trả lời 15 năm trước
minh thi thuong luoc thit bung nhu the nay ne: tat nhien la dua sach se mieng thit, roi cho vao noi nuoc la, cho 1 lat gung vao de lay vi thom roi khi nuoc soi, ban de nho lua, va luu y la chi de nho lua them 5phut sau khi Nuoc da Soi, roi tat bep di, de mieng Thit ngam trong nuoc nhu vay, cu de no tren bep da tat di nhu vay.Trong luc ban lam nuoc mam hay la luoc rau hay la lam nhung mom an khac thi cu de mieng thit trong noi nhu vay, khi ban lam xong tat ca cac mom an kia da xong, thi bay gio ban moi lay thit ra cat roi an luon,thit cat xong la phai duoc an ngay ko duoc de qua 5 phut vi no se nguoi va kho gian, luu y dung cho my chinh hay la muon vao vi nhu vay mieng thit se ko duoc ngot tu nhien nua.thit luoc cham mam tom ngon hon la cham nuoc mam toi thuong[:D]