Các món ngon chế biến từ Cá ?

Các mẹ khéo tay ơi, các mẹ cho minh it kinh nghiem che bien cac mon an tu CA duoc ko? Minh chi biet moi Ca chep om dua, Ca chep sot ca chua, ca nuc kho, ca thu kho va sot ca chua (tat nhien la ca ran thi biet roi). Tinh hinh la ca nha minh co nguy co fai kieng thit nen chuyen sang an ca ma nhin quanh chang biet thay doi cach che bien tu loai ca khac nhau ra sao de khoi bi chan. Cac me giup do voi. Cam on cac me nha!:Rose:

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
Nguyên liệu:
-Cá quả 1 con, lọc xương
-Rau cải ngọt 1 mớ
-Thìa là 1 mớ
-Cà chua, 2 quả
-Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
-Bánh đa đỏ (trắng)
Cách làm:
-Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
-Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
-Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
-Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
-Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
Măm thôi.rooling:

ocnhoi
Trả lời 11 năm trước

Mình làm đơn giản thui!

Cá hấp gừng:

Cá rửa sạch, khía chéo thân ướp với gia vị, bột nêm, tiêu, gừng (bạn lưu ý nhét gừng vào các rãnh cá vừa khía, bụng và đầu cá chỗ cái mang nữa) để tầm 15' cho ngấm. Đặt nồi nước sôi, khi nước gần sôi thì cho cá vào xửng hấp tầm 20' tùy con cá to hay không. Khi cá chín thì cho mấy cây hành và thìa là vào, đậy vung để khoảng 30s cho hành thìa là kịp chín tái đi nhưng không vàng thì bắc ra. Vậy là xong rùi, nước hấp cá chảy xuống bạn có thể tận dụng để nấu canh rau cải, rau ngót rất ngon.

Cá hấp xì dầu:

Cá rửa sạch, khía chéo thân tẩm ướp giống như khi hấp gừng nhưng cho ít gia vị, bột nêm và ít gừng thôi, không cần nhét đầy gừng vào trong bụng cá. Bạn đặt cá vào đĩa sâu lòng, rưới xì dầu dọc thân cá, cũng để tầm 15' cho ngấm rồi mang đi hấp. Khi hấp cái này thì bạn đặt cả đĩa vào xửng hoặc đặt trực tiếp vào trong nồi; pha khoảng nửa bát con xì dầu với đường cho đỡ mặn gắt đổ vào đĩa cá. Khi cá chín thì thả mấy cây hành thìa là vào (bạn để cả cây, cùng lắm thì cắt đôi, cắt ba thui nhé) done. Nước hấp cá này ăn với bún ngon lắm!!!!

Ở nhà bố mình còn làm cá mè hấp ngải cứu nhưng nói thật là mình k khoái món này cho lắm. Chả hỉu sao cụ cứ khen ngon

pqy
Trả lời 11 năm trước

Em nghiền món Cá Trình nấu Chuối đậu. hihi, hay rình nhà có con nào chết thì đem chén
Em post lên cho các mẹ cùng tham khảo nha. (cái này em ST thôi chứ nhà em cũng làm đơn giản nhu nấu ốc chuối đậu thôi)

Nguyên liệu
:
- Cá trình: 1 con/kg, thịt ba chỉ: 200g
- Chuối xanh: 10 quả, đậu phụ nướng: 5 bìa
- Bún lá: 1kg
- Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt đỏ, tiêu, muối, đường, mắm tôm, mẻ, nghệ nước.
Chế Biến:
- Cá trình làm sạch cắt khúc, thịt ba chỉ thái con chì, chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc bổ nhỏ, luộc hết nước chát.
- - Cho cá trình vào xào cùng thịt ba chỉ, nêm mẻ, mắm tôm, muối, đường, nghệ nước. Đổ nước dùng vào đun sôi, sau đó cho chuối đã luộc cùng đậu phụ nướng, om chừng 15 phút. Cho tía tô, lá lốt, hành vào sau cùng.

Hoặc các món này:

Cá điêu hồng hấp xì dầu
- Canh cá quả nấu chua : hoa chuối, rau muống chẻ, ngổ, giá, dứa, cà chua.
- Cá trắm tẩm bột rán
- Cá rô phi nướng xả gừng
- Canh cá rô cải xanh.
- Cá quả kho trứng thịt.

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 11 năm trước

Cá basa kho dứa

Nguyên liệu:
1 con cá basa
2 khoanh dứa
2 quả ớt
Hành
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút xíu tiêu.
Cách chế biến:
Cá basa làm sạch, cắt thành 5 hoặc 6 khúc vừa ăn, rửa sạch rồi lau khô bằng khăn giấy hoặc để cho ráo nước.
Dứa bỏ lõi, xắt miếng mỏng vừa ăn.
Ớt xắt nhỏ. Hành xắt nhỏ để riêng phần trắng...và phần xanh.
Làm nóng nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng nhỏ đường vào đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì bạn thêm chút nước lạnh vào, tắt bếp, đảo đều.
Trút cá vào nồi nước màu cho cá vàng đều, sau đó thêm nước mắm, muối, đầu hành trắng, hạt nêm.

Cuối cùng bạn rải đều dứa lên trên rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa đến khi cạn nước là được. Đun với lửa nhỏ sẽ làm cá thấm đều gia vị đồng thời ra nước, lúc này nước ngọt của cá hòa cùng với nước của dứa sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn.

Cá cuốn thịt rán, bạn làm thử nhé
Nguyên liệu bao gồm :
- Cá quả : mình chọn con khoảng 800g - 1 kg
- Nấm hương : 5g
- Bột mỳ : 100g
- thịt nạc vai : 300gr
- Cà chua : 100 gr
- Trứng vịt. 1 quả
Các gia giảm đi kèm : rau mùi, thìa là, hành, ớt tươi, bột đao, mì chính, gia vị, hành khô, gừng, hạt tiêu
Cách làm như sau :
- cá làm sạch, lọc lấy thịt, lạng mỏng dài theo thớ sau đó tẩm ướp cá với một chút nước gừng ( để khử tanh), hạt tiêu, mì chính và trứng vịt.
- Xương sống của cá cho vào chảo rán chín trong mỡ , vớt ra bầy vào đĩa.
- Rửa sạch nấm hương và băm nhỏ trộn đều với thịt nạc vai cũng xay nhỏ, tẩm ướp thêm chút muối, hạt tiêu, mì chính, ớt tươi, hành khô, thìa là thái nhỏ, trộn đều với nhau và viên thành từng viên vừa với miếng cá đã thái lát mỏng. Cho thịt đã viên thành từng miếng vào cá và cuộn tròn lại, lăn qua bột mỳ, cuộn chặt lại.
Cho cá đã viên thịt vào chảo mỡ nóng già và rán chín vàng, vớt ra bầy vào đĩa có xương sống của cá.
Hành khô băm nhỏ, phi thơm và cho cà chua thái hạt lựu vào xào qua, cho nước dùng nêm gia vị vừa miệng, đun sôi và cho một chút bột đao để nước sốt hơi sánh, sau đó dội lên đĩa cá. Thìa là, rau mùi trang trí trên đĩa là có một món ngon rồi.

Món cá nướng dầu hào cũng đơn giản và khá dễ làm mà ko mất quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu bao gồm :
- Cá ( tùy loại cá các mẹ thik )
- Dầu hào
- Gừng
- hành để phi thơm
- Đường
- Một chút dầu ăn
Cách làm món ăn :
- Rửa sạch cá, thấm khô và khía vài đường lên mình cá
- Băm nhỏ gừng và hành trộn đều với dầu hào, đường và dầu ăn với nhau
- Ướp cá với hành gừng, dầu hào khoảng chừng 30p và sau đó cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng khoảng 20 - 30p tùy theo độ nóng của lò nướng.
- Nếu phần nước sốt trong khi nướng trở nên đặc thì có thể cho thêm một chút nước nóng vào để nước sốt loãng ra.
-Khi cá đã nướng chín thì bầy ra đĩa cùng hành tươi.
-Chắt nước xốt ra và thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay.

CÁ RÔ PHI HẤP NÓNG HỔI NGÀY MƯA

Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 1 con
- Chuối xanh: 2 trái
- Sả: 2 cây
- Cà chua: 2 trái
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 tai
- Ớt tươi: 1 trái
- Me: 2 trái
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá, rau dăm, thì là
- Bột nêm, dầu olive Latino Bella

Cách làm:
1. Nấm hương rửa sạch, mộc nhĩ ngâm riêng hai tô khoảng 5 phút.
2. Vớt nấm hương ra giữ lại phần nước rồi cắt làm đôi. Thì là, hành lá, rau răm nhặt sạch rửa nhiều nước rồi thái nhỏ.
3. Cà chua rửa sạch thái múi cau, sả bóc vỏ lớp ngoài thái lát mỏng. Hành củ lột vỏ đập dập băm nhỏ. Mộc nhĩ rửa nhiều nước rồi thái nhỏ.
4.Me cạo sạch vỏ, chuối xanh tước vỏ ngoài, thái lát
5.Cá rô phi làm sạch, dùng dao khứa lên mình cá rồi cho vào nồi ướp gia vị với bột nêm.
6. Trộn đều mộc nhĩ, nấm hương, cà chua, sả cùng chuối xanh và một ít rau thơm.
7. Cho hỗn hợp trên vào bụng cá, hai bên mang cá và cả mình cá. Cho khoảng 3 - 4 muỗng dầu olive Latino Bella cùng nước nấm hương. Ướp trong khoảng 15-20 phút rồi đặt lên bếp nấu nhỏ lửa. Thỉnh thoảng cho một ít nước sôi vào để tránh bị cháy nồi.
8.Cá rô phi hấp được dùng nóng cùng với rau sống. Ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.