Cách nấu canh măng hầm móng giò ngày Tết?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Ngày Tết thật không thể thiếu món canh măng khô nấu với móng giò thơm ngon.

Canh măng khô nấu với móng giò hay với sườn là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt ít khi vắng "mặt" trong mâm cỗ ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Măng khô: 150 g
- 1 chân giò heo
- Nấm hương
- Hành hoa, tiêu, gia vị

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 1

Cách làm:

Bước 1: Măng khô cho vào nồi luộc sơ tới khi nước luộc trong và măng mềm.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 2

Bước 2: Nhặt bỏ phần già rồi tước nhỏ rửa sạch với nước.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 3

Bước 3: Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 4

Bước 4: Luộc sơ chân giò để nước nấu sẽ trong, không bị đục sau đó vớt ra xả nước lạnh.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 5

Bước 5: Phi thơm hành khô rồi cho măng, nấm hương vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm rồi cho măng, nấm ra đĩa.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 6

Bước 6: Xào sơ qua chân giò nêm chút bột nêm để chân giò ngấm gia vị.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 7

Bước 7: Cho chân giò vào nồi thêm nước đủ ăn. Nấu chừng 30 phút với lửa nhỏ để chân giò chín mềm.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 8

Bước 8: Khi thấy chân giò mềm cho măng nấm vào đun thêm 5-7 phút. Cho hành hoa, mùi tàu vào, nêm mì chính tắt bếp chút canh ra bát tô.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 9

Ngày tết canh măng khô móng giò luôn là món ăn được nhiều người ưa thích.

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 10

Tết này bạn nhớ làm canh măng khô móng giò ăn cùng dưa hành nhé!

Canh măng hầm móng giò ngày Tết - 11

Chúc các bạn thành công!