Làm gì với hoa Atiso tươi ?

Các mẹ ơi, em có 2 cái hoa atiso tươi để mãi mà chưa biết làm món gì. Hôm nọ em search trên google thấy công thức làm Atiso luộc sốt bơ nhưng chả hiểu phông chữ thế nào mà không thể đọc được. Mẹ nào biết công thức này hoặc có món gì khác làm với hoa Atiso thì dạy em với, gấp lắm không thì nó hỏng mất.
Cảm ơn các mẹ nhiều

thu
Trả lời 10 năm trước

Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công