Cách nấu món thịt bò nấu khế xanh?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên các món ăn ngon mà dân dã. Canh thịt bò nấu khế là một món chế biến nhanh, khá đơn giản và lạ miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu:

Chua ngọt hấp dẫn canh thịt bò nấu khế xanh 1
- 150 gr bắp bò thái mỏng

- 1 quả khế chua cắt mỏng

- 2 quả cà chua bổ múi cau

- 1 củ hành khô thái lát

- Mùi tàu và rau răm

- Dầu hào, hạt nêm

Cách làm:

- Ướp thịt bò với 1 chút dầu hào, hạt nêm. Phi thơm hành khô, cho thịt bò vào đảo qua cho ngấm.

Chua ngọt hấp dẫn canh thịt bò nấu khế xanh 2
- Cho tiếp cà chua vào xào lấy màu, rồi cho khế vào xào sơ.

- Đổ nước vào ngang nồi đun sôi, nêm nếm lại chút hạt nêm. Bắc bếp ra rắc mùi tàu, rau dăm rồi múc ra bát ăn nóng.

Chua ngọt hấp dẫn canh thịt bò nấu khế xanh 3
Ngày nóng chỉ cần bát cơm chan canh chua này vừa đủ chất vừa dễ ăn, không mau ngán. Chúc các mẹ thành công!
Chua ngọt hấp dẫn canh thịt bò nấu khế xanh 4
Chua ngọt hấp dẫn canh thịt bò nấu khế xanh 5