Hướng dẫn làm thịt bò khô lai rai Tết?

thu
Trả lời 10 năm trước

Với cách làm thịt bò khô như thế này, đảm bảo chị em không còn lo Tết này thiếu món lai rai nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 500gr
- Sả: 4 củ
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 2 thìa ăn cơm
- Bột ngũ vị hương: 1 túi (khoảng 6-7gr)
- Ớt bột hoặc ớt tươi (tùy sở thích, nếu các bạn thích ăn cay thì nên dùng khoảng 5 quả ớt/ 500gr)
- Dầu hào: 3 thìa ăn cơm
- Muối : 1 thìa

Giá tiền: 150.000 đồng

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 1

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt bò thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 2

Bước 2: Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 3

Bước 3: Cho thịt bò vào ướp cùng tất cả các gia vị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 4

Bước 4: Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng các bạn nhớ lật các mặt thịt đều. Đun đến khi nước cạn thì tắt bếp (khoảng 20 phút). Ở bước này bạn có thể nếm thử thịt đã đủ gia vị hay chưa? Nếu thiếu đường hay muối các bạn nên bổ sung thêm ngay.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 5

Bước 5: Cho thịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi dùng chày hoặc sống dao dần cho mềm,sau đó xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy vào sở thích.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 6

Bước 6: Cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút bạn lại đảo đều một lần đến khi nào đạt được độ khô như ý muốn ( mình sấy khoảng 30 phút).

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 7

Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho thịt vào chảo, đảo trên lửa nhỏ đến khi thịt khô.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 8

Thịt bò khô đã thành phẩm.

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 9

Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò khô!