Cách làm mứt khoai lang ngọt bùi ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- Khoai lang
- Đường
- Nước vôi trong
- Vani

Mứt khoai lang ngọt bùi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 2

Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 3

Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 4

Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 5

Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 6

Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 7

Mứt khoai lang ngọt bùi - 8

Mứt khoai lang ngọt bùi - 9

Mứt khoai lang ngọt bùi - 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngonnhé!