Thịt kho tàu, làm thế nào cho ngon?

CHo em ít kinh nghiệm nhé?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu

  • - 500g thịt bắp đùi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
  • - 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
  • - 1 trái dừa tươi
  • - Nước mắm ngon
  • - Đường, muối, hạt tiêu
  • - hành củ

Cách làm thịt kho tàu

  • - Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.
  • - Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.
  • - Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà

Lương Nguyên
Trả lời 10 năm trước

Tớ nghĩ bạn mà ở Hà Nội thì nên mua của ban Vũ. Thịt bò khô gia truyền từ đời ông nội nên làm ngon lắm nên ai mua rồi cũng mua lại

Giá là 85.000/ Lạng. Gọi bạn ý mang đến tận nơi không mất phí hoặc mua ở 60 Lý thường Kiệt cũng được

clip

Tran Minh Tuan
Trả lời 10 năm trước

Em chỉ rõ về tiêu chuẩn món này đó là trứng thì phải ngấm còn thịt thì phải mềm và trong chứ chưa làm thành công hồi nào cả toàn bị chê không à nhưng mà ăn vẫn ngon hi hi

tinh bot nghe | tinh bột nghệ | bột nghệ