Nguyên liệu làm món thịt gà rang muối?

Tớ ăn món thịt ra rang muối thấy ngon quá muốn làm thử cho chồng ăn mà ko biết mua muối ở đâu nhỉ? Tớ cảm giác đấy ko phải là muối vì lúc ăn thấy có vẻ là hạt gạo xay nhỏ trông giống hạt muối chứ ko phải hạt muối. Mẹ nào biết chỉ tớ cái nhé. Cảm ơn nhiều!

thu
Trả lời 10 năm trước

EZ cooking ở số 49 ngõ 40 Huỳnh Thúc Kháng ạ.

E thấy bảo món muối này muốn ngon thì gạo nếp, đậu xanh phải ngâm trong nước muối cho ngấm muối, rồi sấy khô, rang sơ, tiêu sọ trắng cũng rang lên, rồi xay nhỏ như xay bột. Nếu ko ngâm gạo với đậu xanh thì muối ra cũng ko đậm đâu ạ.

Nhưng bí quyết của món này là phải chiên thịt gà sao cho bên ngoài thì giòn mà bên trong thì mềm. E đã làm thử mấy lần nhưng ko thể ngon bằng ngoài hàng, cho dù e cho nhiều dầu. Có lẽ vì bếp ga nhà mình lửa ko mạnh như bếp ga công nghiệp. Có lẽ hôm nào thử dùng bếp từ xem s